Advertisement Area

Ý tưởng trang trí phòng trọ đẹp mắt, đơn giản, tiết kiệm

Ý tưởng trang trí phòng trọ đẹp mắt, đơn giản, tiết kiệm

Chắc hẳn người thuê trọ sẽ cho rằng không cần phải quá cầu kỳ trong việc trang trí nhà ở bởi đây là nhà đi thuê chứ không phải nhà của mình. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để thay đổi không gian nhà trọ cho thuê đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cùng landber.com áp dụng những ý tưởng trang trí phòng trọ đơn giản, đẹp mắt và tiết kiệm mà chủ nhà vẫn chấp thuận được nhé …

Ý tưởng trang trí phòng trọ đẹp mắt, đơn giản, tiết kiệm

1- Thay màu sơn mới cho phòng trọ

Việc thay đổi một lớp sơn mới sẽ khắc phục được nhiều khuyết điểm cho căn phòng mà cũng khá tiết kiệm, nhất là khi bạn cần tân trang những khu vực tường bị nấm mốc hay đã cũ hỏng. Chỉ cần thay lớp áo mới là không gian nhà trọ đã biến hóa bất ngờ rồi.

Ý tưởng trang trí phòng trọ đẹp mắt, đơn giản, tiết kiệm
Nếu sàn của phòng trọ có phần cũ kỹ mà bạn không được phép thay sàn mới thì giải pháp tốt nhất là sử dụng tấm thảm trải sàn có họa tiết đẹp mắt

2- Treo tranh ảnh trên tường nhà

Bạn có thể thu thập những bức ảnh ý nghĩa với mình rồi treo chúng lên tường theo cách ngẫu nhiên hoặc có chủ đích. Bạn cũng có thể treo bằng cách lồng sợi dây để tăng tính thẩm mỹ.

3- Treo tranh nghệ thuật

Nhiều chủ nhà sẽ đưa quy định không được khoan tường hay đóng đinh lên tường nhà, tuy nhiên bạn vẫn có thể trang trí nhà trọ bằng tranh nghệ thuật dán tường. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt khung tranh lớn ngay dưới sàn nhà hoặc dựa vào tường một cách nghệ thuật nhất.

Ý tưởng trang trí phòng trọ đẹp mắt, đơn giản, tiết kiệm
Nhiều chủ nhà sẽ đưa quy định không được khoan tường hay đóng đinh lên tường nhà, tuy nhiên bạn vẫn có thể trang trí nhà trọ bằng tranh nghệ thuật dán tường.

4- Dùng thảm trải sàn

Nếu sàn của phòng trọ có phần cũ kỹ mà bạn không được phép thay sàn mới thì giải pháp tốt nhất là sử dụng tấm thảm trải sàn có họa tiết đẹp mắt. Hơn nữa khi chuyển chỗ ở bạn vẫn có thể mang đi tấm trải sàn này được.

5- Sắm giá kệ mở

Thông thường khu vực nấu ăn trong nhà trọ thường khá eo hẹp, vì thế bạn cần thêm không gian để đặt dụng cụ nấu nướng. Lúc này bạn có thể chọn những chiếc khung kệ mở với chi phí thấp và sử dụng thêm nhiều phụ kiện xinh xắn để trang trí.

6- Sử dụng decal dán tường

Trang trí bằng decal dán tường là cách trang trí nhà ở vô cùng tiết  kiệm và hiệu quả. Decal dán tường sẽ giúp không gian nhà trọ bạn thuê thêm ấn tượng mà còn che giấu vài khuyết điểm trên tường như lớp tróc vôi, vết thấm mốc hay đinh lỗ, … Bạn nên cân nhắc chọn màu sắc và họa tiết đảm bảo phù hợp với tổng thể chung của phòng trọ mình thuê.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area