Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencypeople finderpeople finderAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Xu hướng săn tìm nhà cũ bán lại kiếm hàng tỷ đồng

Nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đang có cơ hội bỏ túi hàng tỷ đồng nhờ việc săn tìm những căn nhà cũ nát với giá hợp lý rồi tu sửa, xây mới với chi phí thấp để bán lại hoặc cho thuê.

Hiện nay, mua lại nhà cũ rồi làm mới, bán lại hoặc cho thuê đang là kiểu kinh doanh hấp dẫn, thu lợi nhanh ở những thành phố lớn như: Hà Nội và TP.HCM. Anh Đức – một trong những nhà đầu tư chuyên đi săn tìm nhà cũ cho biết: “Với số vốn hạn chế, tôi thường chọn những ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ hoặc nhà nát đang có giá rẻ để mua. Sau đó, tôi sẽ bỏ thêm khoảng vài chục đến vài trăm triệu sửa chữa, cải tạo rồi bán với mức sinh lời cao nhất có thể”.

Mới đây, anh Đức từng bỏ ra 2,2 tỷ đồng mua một ngôi nhà nát ở quận Thủ Đức, rồi chi thêm 150 triệu đồng làm lại gác lửng, sơn mới… Sau 2 tháng, anh Đức đã bán lại được với giá 3 tỷ đồng. Theo anh Đức chia sẻ, sau một thời gian, anh lại tiếp tục mua một căn nhà cũ ở khu sầm uất hơn với giá 3,2 tỷ đồng và bỏ thêm 300 triệu đồng sửa nhà và tiếp tục có lãi.

Mặc dù, thời gian gần đây, hình thức kinh doanh này sinh lợi nhanh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Không ít nhà đầu tư đã phải ôm “trái đắng”, lỗ nặng hoặc bị chôn vốn vì lỡ chọn phải những căn nhà có vị trí không đẹp, trong khi chi phí sửa chữa lại tốn kém, buộc phải nâng giá bán lên quá cao và kết quả là ế ẩm.

Theo các chuyên gia, để đầu tư hình thức này được hiệu quả, nhà đầu tư phải nắm rõ chi phí xây dựng, thậm chí có đội thợ thường xuyên, lành nghề hoặc có nhà thầu quen; thẩm định được tình trạng nhà để thương lượng và mua được nhà với giá rẻ nhất. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần phải tính toán được hạng mục nào cần sửa, chi phí sao cho hợp lý thì mới có lãi.

Theo chia sẻ của một số nhà đầu tư có kinh nghiệm, khi đầu tư nhà nát thì nên chọn những ngôi nhà cấp bốn có diện tích vừa phải, giá có thể bán được từ 1 đến 3 tỷ để vừa túi tiền với số đông khách hàng.

Nhiều nhà đầu tư khác lại cho biết, một trong những “tuyệt chiêu” kinh doanh họ hay áp dụng là đặt cọc rồi sang tay ngay trước khi mua để hưởng chênh lệch lớn. Có nghĩa là nhà đầu tư chỉ đặt cọc nhưng chưa hoàn tất quá trình mua bán với chủ trước mà thỏa thuận bán sang tay cho một người mua khác. Trong trường hợp không thể bán sang tay, các nhà đầu tư phải có dòng vốn ổn định lâu dài để nằm chờ thời điểm bán ra.

Có thể bạn quan tâm 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web and mobile apps developmentpeople finderpeople finderAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري