Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmenttotally free people search sitesAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Việt Nam: Mô hình cho thuê homestay phát triển nhanh

Mặc dù xuất hiện từ khá lâu, song ban đầu mô hình cho thuê homestay chỉ hướng đến đối tượng là các du khách nước ngoài. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, mô hình này ngày phát triển mạnh và nở rộ. Dự báo trong thời gian tới, mô hình này sẽ lên ngôi.

Theo công ty nghiên cứu thị trường AirDNA cho biết, tính riêng tại TP. HCM năm 2016 có khoảng 6.200 homestay, thì đến năm 2017 con số đã tăng vọt lên hơn 15.000 chỗ ở và giữa năm 2018 đã ở mức trên 20.000. Riêng tại thị trường Hà Nội, số lượng chỗ ở cũng gia tăng từ 3.200 homestay năm 2016 lên hơn 8.100 năm 2017 và tới hơn 11.200 trong nửa đầu năm 2018.

Xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng 20 năm trở lại đây. Thời điểm đầu, mô hình kinh doanh cho thuê homestay chủ yếu hướng đến phục vụ du khách nước ngoài, với ưu điểm được ăn, ngủ, sinh hoạt như một người bản địa.

Tuy nhiên, sau một thời gian xuất hiện, với ưu điểm nổi bật, mô hình này ngày càng phát triển và được ưa chuộng. Không chỉ thu hút khách du lịch nước ngoài mà nhiều du khách trong nước cũng bị hấp dẫn bởi loại hình này. Đặc biệt là những người trẻ, thích sự sáng tạo và một không gian nhiều điểm nhấn.

Mới đây, theo chia sẻ của Luxstay – một nền tảng chuyên cho thuê homestay tại Việt Nam tiết lộ, mỗi tháng công ty tiếp nhận hàng nghìn đơn đăng kí tham gia hệ thống của các chủ nhà. Do nhu cầu du lịch ngày một tăng cao, nguồn cung nhiều, đã khiến số lượng đặt phòng trên Luxstay tăng trưởng đều đặn 20%. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, dịp cuối năm, dự báo số lượt đặt phòng sẽ còn tăng mạnh.

Một trong những ưu điểm khiến homestay thu hút nhiều du khách là do mô hình này không chỉ nơi thuần là nơi để ở, mà sẽ còn là một không gian vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tuyệt vời. Hiện nay, mô hình kinh doanh homestay cũng đang nở rộ ở khu vực ven Hà Nội, thu hút giới trẻ vào những dịp cuối tuần.

Được biết, giá trung bình một căn homestay dành cho 10 người, sẽ dao động từ 3 – 5 triệu đồng/1 ngày đêm. Hiện mức giá này khá cạnh tranh so với các khách sạn, dịch vụ lưu trú truyền thống. Chưa kể các homestay hiện nay luôn đem lại cảm giác riêng tư và ấm cúng hơn.

Theo các chuyên gia địa ốc cho biết: “Hiện nay, dịch vụ chia sẻ phòng đang phát triển rất nhanh và khó có thể kìm hãm được. Hiện tại, nhiều khách sạn từ 1-3 sao đang bị ảnh hưởng”

Bên cạnh, Luxstay – một nền tảng phát triển tại Việt Nam, Airbnb – ứng dụng cho thuê homestay toàn cầu cũng đã góp mặt vào sân chơi này. Nếu như 2 năm trước, Airbnb có chừng vài ngàn phòng thuê, tập trung tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM, thì nay, Airbnb hiện đã có hơn 16.000 phòng tại Việt Nam.

Với tốc độ phát triển nhanh của mô hình cho thuê homestay, nhiều chủ khách sạn có quy mô nhỏ đang tỏ ra lo lắng, trong thời gian tới sẽ bị vượt mặt.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentgoogle person finderAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري