Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb development agencyfind people uk free no chargefind people uk free no chargeAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباري43People List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Vì sao Việt Nam là thị trường bất động sản yêu thích của nhà đầu tư Hàn Quốc?

Trong khi Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư Hàn Quốc thì Việt Nam lại là điểm đến hấp dẫn và yêu thích hàng đầu của các nhà đầu tư đến từ xứ sở kim chi.

Trong gần một thập kỷ qua, nền kinh tế ASEAN tăng trưởng khá nhanh. Điều này đã giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc thu về được nhiều lợi nhuận. Theo số liệu mới được công bố của Ngân hàng Hàn Quốc, Việt Nam đang là thị trường phổ biến thứ 2 ở nước ngoài với các nhà đầu tư bất động sản Hàn Quốc.

Cụ thể là trong năm 2018, các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đã rót vào Việt Nam khoảng 56,1 triệu USD. Con số này chỉ sau mỗi Hoa Kỳ với 155,2 triệu USD.

Theo thông tin trên một số tờ báo Hàn Quốc, với việc điều luật sở hữu nhà ở với người nước ngoài được nới lỏng từ năm 2015, lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam mua nhà ngày càng tăng, chủ yếu với mức giá khoảng 330 triệu won (tương đương 269.000USD).

“Sở dĩ có con số ấn tượng này là do một vài năm trở lại đây, kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Giá nhà dự kiến sẽ còn tăng vọt và nhiều người đang mua một số căn hộ và mong đợi thu được lợi nhuận trong khoảng 10 năm tới”, ông Park Sang Wook của Ngân hàng Woori nhận định.

Trên bảng xếp hạng do Ngân hàng Hàn Quốc, sau Mỹ và Việt Nam, Canada là thị trường bất động sản hấp dẫn thứ 3 với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thu hút 16,9 triệu USD đầu tư trong năm 2018. Ngoài Việt Nam, Thái lan cũng là quốc gia đón nhận dòng tiền lớn từ Hàn Quốc đạt gần 15,5 triệu USD.

Theo số liệu thống kê trong năm 2018, người Hàn Quốc đã sở hữu 450,1 triệu USD tài sản ở nước ngoài vào năm 2018, tăng 47% so với năm trước đó. Con số này cũng cao gấp 3,8 lần so với 5 năm trước.

Hầu hết các hạn chế đối với đầu tư của Hàn Quốc vào bất động sản ở nước ngoài đã được dỡ bỏ trong năm 2008.

Có thể bạn quan tâm 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorSoftware and Marketing solutionspeople search free public recordspeople search free public recordsAnonymously get advice from real peoplefree your mindtransformers Driving School
موقع سبح الاسلامي الاخباري43People List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري