Trung Quốc dẫn đầu danh sách sở hữu nhiều tỷ phú bất động sản nhất toàn cầu

Trong danh sách Tỷ phú Bất động sản Toàn cầu do hãng nghiên cứu Hurun Report công bố mới đây, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ và Anh trở thành quốc gia sở hữu nhiều tỷ phú bất động sản nhất trên thế giới.

Theo danh sách nói trên có khoảng 139 tỷ phú bất động sản với tổng trị giá tài sản lên tới 550 tỷ USD đang sinh sống ở Đại Trung Hoa (bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Macau).

Trong số này, Hồng Kông đã có tới 25 tỷ phú địa ốc, cao nhất trong bảng xếp hạng các thành phố trên toàn cầu. Ngoài ra, 6 thành phố khác của Trung Quốc cũng lọt vào top 10, trong đó Thâm Quyến có 17 người, Bắc Kinh có 15 người.

Trung Quốc cũng là quê hương của Hứa Gia Ấn – một trong những tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 37 tỷ USD. Được biết, Hứa Gia Ấn là Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande có trụ sở tại Thâm Quyến. Evergrande đã bán ra 52 triệu mét vuông sàn nhà ở với tổng trị giá lên tới 85 tỷ USD.

Theo các chuyên gia nghiên cứu của Hurun Report cho biết, một trong những nguyên nhân khiến Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỷ phú bất động sản nhất trên toàn cầu là do xu hướng đô thị hóa ở Trung Quốc đã thúc đẩy sự bùng nổ tài sản mạnh mẽ nhất trong lịch sử thế giới. Kết quả là hầu hết các chủ đầu tư bất động sản lớn nhất toàn cầu hiện nay đều là người Trung Quốc.

Xếp sau Trung Quốc trong danh sách là Mỹ với 26 tỷ phú bất động sản, chiếm 11% tổng số tỷ phú trên toàn cầu. Trong đó, có 9 tỷ phú đang sống ở New York, 2 người ở Los Angeles và 2 người ở Newport Beach.

Với tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD, Donald Bren, Chủ tịch công ty đầu tư bất động sản Irvine, được xếp hạng tỷ phú địa ốc giàu có nhất nước Mỹ. Được biết, trong danh sách này, Tổng thống Mỹ Donald Trump xếp thứ 82, với tài sản trị giá 3 tỷ USD ( Phần lớn là từ các khu bất động sản ở New York và sân golf)

Xếp ở vị thứ 3 là Vương quốc Anh đứng thứ ba với 17 tỷ phú bất động sản, dẫn đầu là Hugh Grosvenor và Charles Cadogan. Trong đó, có 4 tỷ phú là thuộc thế hệ thứ 6 trở lên trong các gia tộc giàu có lâu đời của họ. Grosvenor, Công tước xứ Westminster (28 tuổi) với tài sản ròng trị giá 17 tỷ USD là những người trẻ nhất trong danh sách lần này.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *