Advertisement Area

TP.HCM: Dân chờ mỏi mòn vẫn chưa mua được nhà tái định cư

Để có đất đô thị, dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè (TP.HCM), một số hộ dân bị thu hồi đất và được hỗ trợ mua nhà tái định cư. Tuy nhiên đến nay đã hơn chục năm, những người dân này vẫn chưa mua được nhà tái định cư từ UBND huyện Nhà Bè.

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, chủ trương của UBND TP năm 2008, những hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi trong dự án tạo quỹ đất đô thị cho TP dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được hỗ trợ bằng suất mua căn hộ tái định cư với giá ưu đãi.

Cụ thể, mỗi người dân bị thu hồi đất nông nghiệp có diện tích từ 500m2 đến dưới 1.000m2 sẽ được hỗ trợ một suất mua căn hộ chung cư với giá bán không kinh doanh. Với những hộ dân bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp từ 1.000m2 trở lên được hỗ trợ một suất mua căn hộ chung cư theo giá thành xây dựng.

Ngoài ra, mỗi hộ dân còn nhận một quyết định hỗ trợ bổ sung từ UBND huyện Nhà Bè với nội dung yêu cầu các hộ phải đăng ký mua căn hộ trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Quyết định đưa ra là vậy song hơn chục năm nay, các hộ dân thuộc diện này vẫn chưa nhận được thông báo nào của UBND huyện Nhà Bè về việc mua căn hộ cũng như giá bán. Đã nhiều lần họ liên hệ UBND huyện để hỏi, nhưng câu trả lời đều là chưa có nhà.

Liên quan đến vấn đề này, UBND huyện Nhà Bè cho biết dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ gồm tổng cộng gần 300 hộ dân được hỗ trợ bổ sung bằng suất mua nhà giá ưu đãi. Đây là chủ trương do UBND TP chỉ đạo.

Lãnh đạo thành phố cho biết thêm, các căn hộ trong dự án khu 11-11B của khu đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ tại xã Phước Kiển sẽ được sử dụng làm quỹ nhà bán với giá ưu đãi cho dân. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa xong. Mặt khác, huyện Nhà Bè không có quỹ nhà tái định cư nào khác để bán cho dân theo chủ trương trên nên mới xảy ra tình trang trên.

Về phía chủ đầu tư, đại diện Công ty TNHH DV-TM-SX-XD Đông Mê Kông cho biết, doanh nghiệp đã cam kết với UBND huyện Nhà Bè trong quý 3/2019 sẽ hoàn thành dự án và bàn giao khoảng 200 căn hộ tái định cư cho huyện.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area