Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb development agencyfree people search yahoofree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your mindtransformers Driving School
موقع سبح الاسلامي الاخباريArrayPeople List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Thực tế đầu tư shophouse có được như kỳ vọng?

Một vài năm trở lại đây, shophouse là kênh đầu tư gây sốt tại thị trường TP.HCM. Một trong những điểm hấp dẫn giới đầu tư vào phân khúc này chính là tỷ suất sinh lời hấp dẫn từ việc cho thuê để kinh doanh.

Theo khảo sát của các chuyên gia bất động sản trong 3 năm qua tại TP.HCM, doanh thu từ việc cho thuê shophouse có thể khai thác tỷ suất lợi nhận từ 8 – 12% mỗi năm. So với các kênh đầu tư khác như: gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán hay cho thuê căn hộ, dòng tiền đổ vào sản phẩm này cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, không phải dự án shophouse nào cũng mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Tại thị trường TP.HCM, có một số dự án shophouse có hiệu suất cho thuê tốt như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hay trên trục đường Mái Chí Thọ (Quận 2). Được biết, mỗi căn shophouse ở đây có giá tầm khoảng 4-5 tỷ đồng, mỗi tháng sẽ cho thuê khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, có không ít các căn shophouse có tỷ suất lợi nhuận thấp, chỉ đạt 1,5 – 2%. Mức tỷ suất này còn thua xa lãi suất ngân hàng. Điều đáng nói là mặc dù có không ít dự án shophouse khai thác cho thuê dưới kỳ vọng nhưng cuộc đua săn lùng dòng sản phẩm này vẫn rất sôi động. Thậm chí để sở hữu được một căn shophouse, một số nhà đầu tư phải đặt chỗ trước từ nhiều sản phân phân phối.

Ngoài ra, rất nhiều dự án căn hộ không bán shophouse vì chủ đầu tư giữ lại cho thuê để tối ưu hóa lợi nhuận hoặc nếu có bán thì dòng sản phẩm này đã được đối tác hoặc khách V.I.P đặt hàng từ trước.

Đại diện một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, do shophouse có nhiều đặc tính vượt trội, tích hợp được nhiều chức năng. Trong khi đó, căn hộ shophouse thường có số lượng rất ít, chỉ chiếm khoảng 2 – 3% những dự án chung cư quy mô trung bình và 5% khu đô thị lớn. Các căn shophouse là nhà phố thương mại cũng chỉ được bố trí trên trục đường chính, huyết mạch dẫn vào dự án. Do đó mà loại hình bất động sản này gây sốt trong thời gian qua.

Còn trong một số trường hợp, tỷ suất sinh lời cho thuê shophouse thấp là do khu dân cư ở đây vẫn chưa bước vào giai đoạn lấp đầy hoặc dự án chưa phát triển hoàn chỉnh. Hiện tại, giá trị của các căn shophuse sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể:

– Khả năng lấp đầy dự án nhanh

– Dịch vụ tiện ích dự án

– Cộng đồng dân cư lớn

– Có sự kết nối với cộng đồng bên ngoài

Tuy nhiên để hạn chế rủi ro khi đầu tư shophouse, khách hàng nên thận trọng cân nhắc đến thương hiệu và uy tín chủ đầu tư. Bởi yếu tố này sẽ quyết định và chi phối nhiều đến hiệu suất sinh lời của loại hình bất động sản này.

Xem thêm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentfind where people livefind where people liveAnonymously get advice from real peoplefree your mindtransformers Driving School
موقع سبح الاسلامي الاخباريArrayPeople List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري