Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencypeople search free public recordspeople search free public recordsAnonymously get advice from real peoplefree your mindPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل Neroo News Website اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Thực hư mánh khóe kiếm tiền triệu đô nhờ cho thuê nhà của người khác

Thực hư mánh khóe kiếm tiền triệu đô nhờ cho thuê nhà của người khác

Kiếm tiền triệu đô từ việc cho thuê nhà của người khác với số vốn bỏ ra ban đầu khoảng 100 triệu đang là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản được ưa chuộng, nhất là những người mới vào thị trường. Với hình thức này mỗi tháng nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận tới vài chục triệu, thậm chí trăm triệu …

Kiếm tiền triệu đô nhờ cho thuê nhà của người khác

Theo ý kiến phân tích từ một số nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nhà nguyên căn rồi cho thuê nhà lại cho rằng, hình thức kinh doanh này đang trên đà phát triển mạnh bởi nhu cầu thuê nhà của người dân đang ngày 1 tăng lên.

Anh Minh – 1 nhà đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm săn nhà cho thuê tại quận 2, TP HCM cho biết, anh cùng nhóm bạn của mình chuyên đi thuê nhà nguyên căn với giá phải chăng sau đó cải tạo lại rồi cho thuê lại. Giá thuê nguyên căn dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Chi phí cải tạo khoảng 50 triệu. Sau đó chia nhỏ phòng nhà thuê từ 6 đến 7 phòng cho thuê với giá khoảng 3 triệu/tháng, tính ra mỗi tháng thu về từ 18 đến 21 triệu/tháng. Tính ra mỗi tháng chủ đầu tư sẽ kiếm được khoảng từ 8 triệu đến 10 triệu đồng, thời gian hoàn vốn nhanh chỉ trong 3 đến 4 tháng. Anh Minh cũng cho biết thêm, hiện tại anh đang sở hữu vài căn cho thuê theo hình thức đó và mỗi tháng anh thu về hàng chục triệu đồng.

Anh Minh chia sẻ kinh nghiệm nên chọn thuê nhà nguyên căn trong hẻm có nhiều tầng và nhiều phòng, gần các trường đại học, văn phòng lớn để đối tượng khách thuê đảm bảo hơn.

Đầu tư lớn hơn, anh Đức – cũng là một trong những nhà đầu tư kinh nghiệm đầu tư hẳn khu nhà lớn với số lượng phòng lên tới 50 phòng. Giá cho thuê trung bình từ 5 triệu đến 6 triệu/tháng với phòng nhỏ; từ 8 đến 10 triệu với phòng lớn. Mỗi tháng ông Đức thu về khoảng 300 triệu đồng sau khi trừ tiền chủ nhà và chi phí.

Ông Đức cũng cho biết, thiết kế lại và chi phí tu sửa sang khá lớn nên đòi hỏi phải ký hợp đồng cho thuê dài hạn, ít nhất trong 10 năm. Mà khoảng 2 đến 3 năm là lấy lại vốn sau đó thu lời ổn định, thậm chí còn gia tăng vì giá phòng cho thuê ngày càng tăng cao.

Một giám đốc 1 công ty chuyên kinh doanh nhà ở cho thuê tại TP HCM phân tích, sở hữu cho thuê thì lợi nhuận từ 5% đến 10%/năm. Tuy nhiên khi thuê nhà rồi cho thuê lại thì lợi nhuận có thể tăng lên từ 50% đến 100%/năm. Thực tế, có nhiều căn hộ trung cấp cho thuê ở quận Tân Bình giá gốc chỉ từ 15 triệu/tháng, sau khi sửa sang cho thuê lại khoảng 20 đến 25 triệu/tháng. 10 căn như trên nhà đầu tư đã thu lời được khoảng 50 triệu/tháng.

Thực hư mánh khóe kiếm tiền triệu đô nhờ cho thuê nhà của người khác
Kiếm tiền triệu đô nhờ cho thuê nhà của người khác

Đầu tư thuê nhà rồi cho thuê lại: Không dễ ăn

Khuyến cáo của chuyên gia tư vấn bất động sản Nguyễn Trí Hiếu dành cho những nhà đầu tư cho thuê nhà lại, người thuê cần yêu cầu và thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà về việc cải tạo để tránh tranh chấp xảy ra sau này. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý về việc lựa chọn khu vực thuê nhà có nhu cầu cao như gần sân bay, trường học, khu công nghiệp, … Cần chọn lọc người thuê kỹ lưỡng để hạn chế tối đa rắc rối sau này bởi thuê nhà của người khác sẽ dễ gặp rắc rối hơn.

Khó khăn lớn hơn khi nhà đầu tư kinh doanh theo mô hình này cần đảm bảo tỷ lệ lấp đầy phòng. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là vị trí thuận lợi. Ngoài ra, cần ký hợp đồng cho thuê với chủ nhà trong dài hạn, cam kết về việc đầu tư cho thuê của mình để hoạt động làm ăn thuận lợi hơn.

Ngoài ra, quản lý cùng lúc nhiều nhà cho thuê cần xây dựng một đội ngũ nhân sự bài bản, quản lý tốt về mọi mặt. Nhà đầu tư nên nhờ luật sư tư vấn về hợp đồng, thủ tục xin giấy phép xây dựng để cải tạo, chia phòng tránh rủi ro pháp lý phát sinh.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencypeople search usapeople search usaAnonymously get advice from real peoplefree your mindPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا54People List - Free People Search Toolمل Neroo News Website اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري