Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorSoftware and Marketing solutionspeople search free public recordsAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Những rủi ro thường gặp khi mua nhà trong ngõ hẻm?

Do nhu cầu về nhà ở tăng cao đã khiến cho giá đất ngày càng trở nên đắt đỏ. Để có nhà ở, nhiều người đã chấp nhận chọn mua những ngôi nhà tận sâu trong ngõ hẻm. Ngoài việc có thể tiết kiệm chi phí, thì việc mua những ngôi nhà trong ngõ hẹp sẽ gặp phải nhiều phiền phức, rủi ro.

Ngôi nhà có vị trí phong thủy không tốt

Nếu đã xác định mua nhà trong ngõ hẻm, bạn phải chấp nhận ngôi nhà đó sẽ không được vuông vức, thậm chí phần hậu của ngôi nhà có thể bị hẹp. Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có hình dáng như vậy đều không tốt. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn và kinh doanh của gia chủ.

Chưa kể, vị trí không tốt, khí trong ngôi nhà sẽ không được lưu thông, tạo cảm giác bức bối, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Xảy ra hỏa hoạn rất khó thoát cháy

Đây được xem là yếu tố bất lợi khi mua những ngôi nhà trong ngõ hẻm. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ rất dễ bị lan. Vì nằm trong ngõ chật nên xe cứu hỏa rất khó có thể vào ứng phó kịp thời. Không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cả tính mạng con người.

Khó vận chuyển đồ đạc

Vì nằm sâu trong ngõ hẻm nên bạn rất khó vận chuyển đồ đạc. Nếu nhà bạn muốn sắm sửa đồ dùng nội thất thì cũng rất vất vả và bất tiện để có thể đưa vào trong nhà. Chưa kể đến việc đi lại sẽ rất khó khăn. Thậm chí, xe ô tô rất khó có thể vào được đến tận cửa nhà.

Thiếu không gian riêng tư

Mua nhà trong ngõ hẻm cũng đồng nghĩa với việc diện tích ngôi nhà sẽ bị hạn chế, thiếu không gian sân vườn, nằm thọt lỏm so với những ngôi nhà khác, thậm chí còn chung vách.

Những bất lợi này khiến cho âm thanh, cuộc trò chuyện trong gia đình có thể bị nghe lén. Điều này mang đến cảm giác không thoải mái, thiếu sự riêng tư. Vì những ngôi nhà trong ngõ hẻm nhỏ, nằm sát nhau nên vấn đề sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến những ngôi nhà khác.

Có thể trở thành nơi tập kết rác

Hầu hết những ngôi nhà giá rẻ đều gặp phải vấn đề về vệ sinh. Vì hiện nay, nhiều gia đình đều để rác trước cửa, chờ xe rác đến thu gom đi. Tuy nhiên, vì là ngõ nhỏ, nên có khi xe rác phải một lần mới đến thu một lần. Tình trạng này có thể sẽ khiến cửa nhà bạn, hoặc tường nhà bạn là nơi tập trung rác công cộng. Do đó, nếu xác định mua nhà trong ngõ hẻm, bạn phải lưu ý đến vấn đề này, để tránh xảy ra cãi vã, tranh chấp, thậm chí đánh nhau chỉ vì đổ rác.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentfree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري