Advertisement Area

Quyết định mua nhà nhanh chóng thường mắc sai lầm gì?

Quyết định mua nhà nhanh chóng thường mắc sai lầm gì?

Cũng giống như mua bán các loại hàng hóa thông thường khác, khi bạn quyết định mua nhanh chóng chắc chắn sẽ gặp phải những rủi ro, sai lầm nhất định. Mua nhà ở là khối tài sản có giá trị lớn nên việc quyết định mua nhà nhanh chóng càng gia tăng khả năng mắc phải sai lầm dẫn tới hối tiếc. Vì thế nếu có nhu cầu muốn mua nhà trong khoảng 3 năm tới hãy chuẩn bị thật tốt tài chính gồm cả giá trị ngôi nhà và chi phí phát sinh khác …

Khi mua nhà, bên cạnh tiền đặt cọc người mua cần chuẩn bị sẵn khoản tiền trong tài khoản đủ trả phí chuyển nhượng tài sản, phí vận chuyển, sửa chữa, … Chú ý rằng, việc chi trả các khoản phí này không ảnh hưởng tới quỹ dự phòng của bạn.

Với những người mua nhà lần đầu việc chi trả hết các khoản phí là điều không dễ dàng vì thế bạn cần cân nhắc làm sao đảm bảo khả năng tài chính ổn định trước khi xuống tiền mua.

Theo chuyên gia, người sáng lập Beyond Your Hammock – ông Eric Roberge cho rằng, tiết kiệm mua nhà chúng ta thường mắc sai lầm khi bỏ qua những chi phí tối thiểu. Theo Eric Roberge kiếm tiền đủ sống tức là không thể sống trọn vẹn, mua một căn nhà sẽ không làm cho cuộc đời bạn kỳ diệu hơn. Cũng giống như mọi thứ khác trên đời, cảm giác mua được ngôi nhà mới sẽ đi qua rất nhanh và bạn sẽ sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Quyết định mua nhà nhanh chóng thường mắc sai lầm gì?
Quyết định mua nhà nhanh chóng thường mắc sai lầm gì?

Theo Cathy Derus người đồng sáng lập của Brightwater Financial, chi phí cho một ngôi nhà sẽ tăng dần lên cho tới khi bạn cầm được sổ đỏ. Người mua cũng phải chi trả khoảng 10% – 20% giá trị căn nhà mỗi năm. Trong đó gồm các chi phí phát sinh như hóa đơn thuế, tiện ích, bảo hiểm, trả tiền ngân hàng, chi phí tu sửa, …

Kinh nghiệm mua nhà cho thấy bạn không nên quá liều, chấp nhận rủi ro tài chính để mua bằng được 1 căn nhà. Nếu có ý định mua nhà trong thời gian tới bạn không nên đầu tư vào thị trường chứng khoán bởi đây là chiến lược cho dài hạn, còn trong từ 1 đến 3 năm tới thì nó sẽ không hợp lý.

Quyết định mua nhà nhanh chóng thường mắc sai lầm gì?
Quyết định mua nhà nhanh chóng

Người mua nhà cũng nên có một quỹ khẩn cấp đảm bảo tính thanh khoản, dễ tiếp cận và tối thiểu đáp ứng chi phí sinh hoạt cho nửa năm để quyết định mua nhà không ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống sau này. Trường hợp tiền bạn kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống thì tốt nhất hãy giữ cho tới khi tài chính thực sự ổn định thì mới tính mua nhà.

Cách thông minh dành cho bạn, tiếp tục thuê nhà giá phải chăng và tiết kiệm đầu tư cho các mục tiêu khác trong tương lai.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area