Phân khúc căn hộ cao cấp: tiếp tục dư thừa trong những tháng cuối năm 2018

Phân khúc căn hộ cao cấp: tiếp tục dư thừa trong những tháng cuối năm

Theo dự báo của các chuyên gia thị trường địa ốc cuối năm 2018 sẽ không có nhiều biến động lớn, nguồn cung căn hộ chung cư cao cấp nhiều khả năng tiếp tục dư thừa, phân khúc du lịch nghỉ dưỡng sẽ có dấu hiệu chững lại, căn hộ vừa túi tiền tiếp tục trở thành phân khúc chủ đạo có tính thanh khoản cao….

Về nhận định, dự báo về thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm 2018, Phó cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ xây dựng ông Vũ Văn Phấn cho rằng thị trường này sẽ không có nhiều biến động lớn trong cuối năm nay.

Ông Phấn cho rằng thị trường căn hộ chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên sẽ có sự phân hóa trong khả năng tiêu thụ tùy thuộc từng phân khúc.

Phân khúc căn hộ cao cấp: tiếp tục dư thừa trong những tháng cuối năm
Phân khúc căn hộ cao cấp: tiếp tục dư thừa trong những tháng cuối năm 2018

Cuối năm 2018 này, nguồn cung căn hộ cao cấp tiếp tục có nhiều khả năng vẫn dư thừa, dòng sản phẩm căn hộ bình dân vừa túi tiền sẽ là phân khúc chủ đạo, liên tục khan hiếm bởi nhu cầu của đối tượng này rất lớn. Các sản phẩm phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín được dự báo có nhiều khả năng thanh khoản cao. Đặc biệt dự báo lượng giao dịch phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng sẽ chững lại. Tại một số khu vực giá bán sẽ có sự biến động nhẹ theo từng phân khúc khác nhau.

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng hiện đang có nhiều dự án triển khai và chào bán trong năm 2018 với nguồn cung rất lớn. Đại diện bộ xây dựng dự báo thị trường căn hộ du lịch trong cuối năm 2018 sẽ có xu hướng chững lại.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn khả quan hơn Nguyên cục trưởng cục quản lý và thị trường bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng những tháng cuối năm 2018 thị trường địa ốc vẫn sẽ phát triển theo chiều hướng ổn định. Thị trường đất nền khu vực ven đô có cơ sở hạ tầng hoàn thiện tại 2 thành phố lớn Hà Nội và HCM sẽ có xu hướng tăng. Thị trường này hiện đang có sự khan hiếm nhất định và có xu hướng bão hòa về giá thì việc nhà đầu tư lựa chọn đất nền vùng ven sẽ mang tới khả năng sinh lời cao hơn.

Nhận định về phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự các chuyên gia cho rằng sẽ có sự dư thừa nguồn cung tương đối lớn ở hàng loạt các dự án như The Mansions, An Khang Villa, Lâm Viên Villas tại Gia Lâm, Văn Quán Riverside – Hà Đông, Bảo Sơn, Geleximco, Nam An Khánh,…

Phân khúc căn hộ cao cấp: tiếp tục dư thừa trong những tháng cuối năm
căn hộ vừa túi tiền tiếp tục trở thành phân khúc chủ đạo có tính thanh khoản cao….

Do có quá nhiều dự án biệt thự liền kề xuất hiện dày đặc trong thời gian ngắn đã đẩy lượng cung vượt quá số lượng cầu thực tế của người mua.

Dòng vốn đầu tư đang có sự chuyển dịch rõ nét hơn từ các khu vực trung tâm thành phố lớn sang các vùng ngoại thành tạo động lực cho thị trường khu vực lân cận phát triển, đặc biệt là các sản phẩm đất nền vùng ven đang thu hút lượng lớn khách hàng.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn CENGROUP ông Phạm Thành Hưng cho rằng thị trường ven đô chưa thể phát triển mạnh nên khó có thể sử dụng được ngay mà cần thời gian chờ đợi thêm để khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì các sản phẩm này có thể tăng hoặc giảm giá theo quy luật của thị trường.

Xem thêm:

– Theo enternews.vn-

You May Also Like

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *