Advertisement Area

Những điểm lưu ý cần thiết khi đi thuê nhà trọ dành cho giới trẻ

Những điểm lưu ý cần thiết khi đi thuê nhà trọ dành cho giới trẻ

Mặc dù để thuê được nhà trọ ưng ý không phải là điều dễ dàng nhưng bạn nên đặt ra những tiêu chí nhất định về phòng mình muốn thuê. Bên cạnh tiêu chí về giá cả, vị trí đi lại thuận tiện, môi trường sống sạch sẽ cũng là điểm cộng. Một vài lưu ý dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi đi thuê nhà trọ …

Dù là lần đầu tiên đi thuê nhà hay đã từng thuê nhà nhiều lần thì bạn vẫn cần xem xét kỹ trước khi thuê . Cân bằng giữa giá cả và diện tích phòng trọ hay các yếu tố khác rồi mới quyết định có nên thuê hay không. Chẳng hạn như bạn có ý định thuê căn phòng khá rộng, giá thuê tương đối cao nhưng lại không có mạng internet, điều hòa, nóng lạnh, hoặc không có chỗ nấu ăn, đi lại không thuận tiện thì nên tìm nhà khác.

Những điểm lưu ý cần thiết khi đi thuê nhà trọ dành cho giới trẻ
Kiểm tra thiết bị làm mát

Do đó bên cạnh kiểm tra chất lượng tổng quan cơ bản về phòng cho thuê bạn nên chú ý kiểm tra những phần sau:

– Kiểm tra thiết bị làm mát: thuê nhà trọ nếu nhà chủ có máy điều hòa là tốt hoặc ít nhất có quạt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức phải tự sắm hay mua đến. Nếu không có quạt ít nhất phải có cửa sổ thoáng khí.

– Mạng internet: nếu nhà trọ bạn thuê không lắp hệ thống internet thì bạn cần chắc chắn mình có thể tự lắp được.

Những điểm lưu ý cần thiết khi đi thuê nhà trọ dành cho giới trẻ
Phòng sạch sẽ, giường gọn gàng: nếu phòng trọ lộn xộn, cũ kỹ, bẩn thỉu và không thoải mái thì bạn nên cân nhắc về việc thuê chúng.

– Phòng sạch sẽ, giường gọn gàng: nếu phòng trọ lộn xộn, cũ kỹ, bẩn thỉu và không thoải mái thì bạn nên cân nhắc về việc thuê chúng. Hoặc bạn có thể thương lượng với chủ nhà về việc thay thế, dọn dẹp những đồ dùng hỏng hóc hoặc thay giường khác.

– Không gian riêng tư: cách duy nhất để bạn có được sự riêng tư chính là việc chính mình tôn trọng không gian của hàng xóm. Bạn nên làm quen với họ để có môi trường sống thoải mái, tốt nhất.

– Vấn đề an ninh: cần kiểm tra độ an toàn an ninh trước khi thuê. Hãy đảm bảo rằng bạn có khóa riêng và khóa cửa mỗi khi ra ngoài. Nếu thuê ở cùng người khác thì không nên để đồ dùng quan trọng bừa bãi.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước một danh sách những yêu cầu, thắc mắc để hỏi chủ nhà giải quyết. Quan trọng bạn nên đảm bảo nhà trọ thuê có đủ đồ dùng thiết yếu.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area