Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb development agencypeople search websitespeople search websitesAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Nhu cầu cho thuê văn phòng ở TP.HCM dẫn đầu thị trường Đông Nam Á

TP.HCM vẫn là thị trường có văn phòng cho thuê sôi động ở khu vực Đông Nam Á. Theo báo cáo mới đây của đơn vị nghiên cứu bất động sản JLL, trong quý 3/2018, nguồn cung văn phòng hạng A và B tại TP.HCM đạt khoảng 11,1 triệu m2, tăng 1,3% so với quý trước.

Trong khi, thị trường căn hộ có vẻ khá ảm đạm, nguồn cung căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm, sức mua giảm thì loại hình văn phòng cho thuê lại sôi động. Nhiều dự án mới được hoàn thành, diện tích sàn cho thuê lớn. Trong đó, phân khúc văn phòng hạng B đạt tỷ lệ hấp thụ ròng cao. Chỉ tính riêng trong quý 3/2018, có khoảng 14.500 m2 sàn văn phòng cho thuê hạng B được hấp thụ.

Nhu cầu cho thuê văn phòng ở TP.HCM

Theo đó, trong 3 quý đầu năm 2018, loại hình văn phòng cho thuê tiếp tục cải thiện về công suất thuê. Tỷ lệ lấp đầy luôn đạt trên mức 95%. Do nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, nhu cầu thuê cao nên phân khúc văn phòng hạng A và B đều nhanh chóng được lấp đầy trong thời gian ngắn.

Vào những tháng cuối năm, đối tượng thuê văn phòng chủ yếu là những doanh nghiệp muốn mở rộng thêm văn phòng. Giá thuê trung bình cũng có xu hướng tăng nhẹ. Theo các chuyên gia, mặc dù ở thời điểm này giá thuê đang ở mức tương đối cao nhưng có thể giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Sở dĩ giá thuê văn phòng tăng cao là do chất lượng tòa nhà đang ngày càng được cải thiện, nhiều dịch vụ và tiện ích tốt. Hiện nay, các dự án sắp ra mắt trong năm 2019 đã triển khai chiến lược chào thuê sớm, với mức giá chào thuê cao hơn mức bình quân toàn thị trường.

Hiện tại, do nhu cầu thuê cao nên sẽ không có tình trạng dư thừa nguồn cung. Dự báo đến hết năm nay, nguồn cung hạng A và B có thể sẽ khan hiếm cho đến hết năm. Sang năm 2020, việc các tòa nhà hạng B chất lượng cao bắt đầu hoàn thành và chào thuê, các tòa nhà hạng A sẽ phải đối mặt áp lực thanh khoản.

Nhu cầu thuê cao và chất lượng dự án ngày càng được cải thiện là yếu tố tác động không nhỏ đến giá thuê. Theo đó, các công ty start up về công nghệ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là đối tượng khách hàng tiềm năng trong việc tìm kiếm văn phòng cho thuê trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentpeople search websitespeople search websitesAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري