Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرpeople search free public recordscheap web development pricesAnonymously get advice from real peoplegoogle people searchPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا3People List - Free People Search Tool شنطة براند - أفضل المنتجات بأرخص الأسعار اونلاين numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Nhật Bản: Khuyến khích nhiều người mua nhà không mất tiền

Hiện nay ở Nhật Bản ngày càng có nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang. Để tránh gây lãng phí, chính quyền nhiều nơi ở quốc gia này sẵn sàng cho không những căn nhà bị bỏ hoang tại nhiều địa phương.

Nhà bị bỏ hoang ngày một nhiều !

Một vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều ngôi làng ở Nhật Bản bị bỏ hoang. Nguyên nhân là do sự già hóa và thu nhỏ quy mô dân số quá nhanh. Do bị bỏ hoang lâu ngày, nên nhiều người gọi những ngôi làng này là những ngôi làng “ma”. Hiện nay, những ngôi làng này chỉ còn một vài người định cư.

Theo các chuyên gia thì quá trình này sẽ còn diễn ra tại Nhật Bản ít nhất vài chục năm nữa. Để đối mặt với sự lãng phí này, hiện nay, chính quyền tại nhiều địa phương ở Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện nhiều chính sách thu hút thêm người dân đến sống ở những địa phương này.

Cụ thể, mới đây các trang web về “akiya nank” (“akiya” trong tiếng Nhật nghĩa là “nhà hoang”) hoạt động khá mạnh. Các website này đã liệt kê những ngôi nhà đang bị bỏ hoang ở một số địa phương.

Những người đang có nhu cầu về nhà ở nhưng không có tiền để mua sẽ lên những trang web này để tìm những một ngôi nhà trong danh sách nói trên với mức giá rất rẻ. Thậm chí có những ngôi nhà người mua không mất tiền. Khách hàng chỉ mất một khoản tiền về thuế và chi phí làm giấy tờ nhà.

Được giá, giá những ngôi nhà này sẽ được rao bán từ ¥500.000 (khoảng 4.428USD) đến ¥20.000.000 (khoảng 177.140USD), tùy thuộc vào chất lượng và địa điểm ngôi nhà. Cũng do bỏ hoang lâu ngày, nên nhiều ngôi nhà ở đây đã xuống cấp. Để ở được, người mua nhà cũng cần phải sửa chữa. Tuy nhiên, chính quyền ở một số tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho chủ nhà mới khoản tiền để tân trang, nâng cấp.

Vì đâu nhu cầu cao nhưng nhà vẫn bị bỏ hoang ?

Giải thích về việc những ngôi nhà bị bỏ hoang lâu ngày không có người ở, các chuyên gia của công ty bất động sản REthink Tokyo cho biết, hầu hết những ngôi nhà này bị bỏ hoang là do chủ của những ngôi nhà này đã quá già. Họ không thể sống một mình và cũng không có khă năng trả các khoản thuế nên sau nhiều năm, những ngôi nhà này đã thành những ngôi nhà hoang.

Theo báo cáo thống kê mới đây của Bộ Nội vụ & Thông tin Nhật Bản, năm 2013, đất nước này có tới 8,196 triệu ngôi nhà vô chủ, chiếm 13,52% tổng số nhà ở cả nước. Thậm chí ngay ở Tokyo – một trong những thành phố có nhu cầu nhà ở cao cũng cũng có đến 11,1% ngôi nhà không có chủ. Theo các chuyên gia dự báo, con số này sẽ ngày càng tăng. Đến năm 2033, tỷ lệ số nhà vô chủ có thể sẽ vượt trên 20%.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرpeople finderWeb development agencyAnonymously get advice from real peoplePeople ListPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Tool شنطة براند - أفضل المنتجات بأرخص الأسعار اونلاين numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري