Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb development agencyfind where people livefind where people liveAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريArrayPeople List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Nhà đầu tư bất động sản Mỹ tìm kiếm vốn rẻ từ Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam nằm trong số 5 nước được thụ hưởng sáng kiến đầu tư nước ngoài của Mỹ, có tên gọi Chương trình EB-5. Theo nguồn tin mới của TTXVN tại New York được biết, các nhà đầu tư bất động sản Mỹ đang “nhòm ngó” vốn rẻ từ Việt Nam

Được biết, EB-5 là chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận thẻ xanh khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản hoặc đầu tư vào những ngành nghề tạo công ăn việc làm ở Mỹ.

Ông Nicholas Mastroianni II – Giám đốc điều hành một trung tâm EB-5 thuộc Quỹ Nhập cư Mỹ, Việt Nam hiện đang đứng thứ 3 về vốn đầu tư vào bất động sản ở Mỹ theo chương trình EB-5 với tỷ lệ 20%. Vị trí dẫn đẫu là Trung Quốc với 30%, tiếp theo là Ấn Độ, 25%.

Theo đó, hoạt động chính của các trung tâm EB-5 là dùng tiền của các nhà đầu tư để rót vào các dự án bất động sản. Theo số liệu thống kê năm 2018, người Việt Nam được cấp 693 thị thực nhờ đầu tư theo chương trình EB-5. Con số này đã tăng lên khá nhiều so với năm 2017 là 471 thị thực.

Con số này đã tăng lên đáng kể so 4 năm về trước – thời điểm người Việt Nam chỉ được cấp 121 thị thực, chiếm 1% số thị thực cấp cho chương trình EB-5.

Hiện một số công ty đầu tư bất động sản lớn tại New York tiến hành mời chào trực tiếp dự án của họ với các nhà đầu tư Việt Nam thông qua các đại lý đặt ở nước sở tại. Điển hình, tập đoàn Related Companies chào dự án giai đoạn 3 khu Hudson Yards, cần số vốn khoảng 380 triệu USD từ các nhà đầu tư qua chương trình EB-5…

Sức hút lớn nhất từ chương trình EB-5 là chiếc thẻ xanh. Để được cấp thị thực, các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng đồng ý mức lợi nhuận ít hơn. Điều này khiến nguồn vốn của họ trở nên rẻ hơn trong đầu tư.

Hiện nguồn vốn EB-5 từ các nhà đầu tư Việt Nam đang tăng lên. Đây cũng là thời điểm các công ty phát triển bất động sản của Mỹ than vãn thiếu vốn giá rẻ từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Nếu như trước đây, muốn huy động vốn khoảng từ 50 triệu USD đến 100 triệu USD, đặc biệt ở New York, các nhà đầu tư bất động sản phải tìm đến các nhà đầu tư Trung Quốc, tuy nhiên, giờ họ lại tìm đến Việt Nam.”

Trung Quốc là nước có nhiều người giàu, nhu cầu nhập cư vào Mỹ cao. Tuy nhiên, do nhu cầu thị thực EB-5 của người Trung Quốc ngày càng tăng nên họ cũng mất nhiều thời gian hơn để được cấp. Hiện nhiều người Trung Quốc phải chờ 14 năm mới được thẻ xanh. Do phải chờ đợi quá lâu, nên lượng người Trung Quốc xin thị thực EB-5 cũng đã giảm dần thời gian gần đây.

Quan sát của phía Mỹ cho thấy, dù lượng người Việt Nam quan tâm chương trình thị thực EB-5 ngày càng nhiều nhưng tổng lượng đầu tư vào Mỹ theo chương trình này đã giảm nhiều so với thời kỳ đỉnh cao.

Hiện nay, thời gian chờ đợi thị thực EB-5 đối với các nhà đầu tư Việt Nam là khoảng 7 năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài, và cũng đang trở thành một vấn đề làm giảm sức hút của EB-5.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentpeople search free public recordspeople search free public recordsAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريArrayPeople List - Free People Search Toolموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري