Nhà đất vẫn kênh đầu tư hiệu quả và an toàn trong năm 2019

Mua bán nhà quận Thanh Xuân sẽ đem lại nguồn lợi khổng lồ trong tương lai gần

Một vài năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa tăng nhanh, khiến dân số đô thị cũng tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, quỹ đất ở các đô thị lớn càng ngày càng chật chội. Thời điểm này, nếu có sẵn dòng tiền tích lũy thì đây là cơ hội tốt để đầu tư vào phân khúc đất nền. Vì đất nền vẫn được xem là kênh đầu tư tích lũy và sinh lời hiệu quả trong tương lai.

Từ trước đến nay, nhà đất luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt. Nó được xem là tài sản có thể tích lũy. Hiện nay, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng nên dòng sản phẩm đất nền, nhà ở liền thổ luôn có sức hút mạnh mẽ.

Chỉ trong một thời gian ngắn rao bán, các dự án đất nền, nhà phố hay biệt thự tại TP.HCM đã được tiêu thụ nhanh chóng. Tại Vị trí các quận sát trung tâm hầu như không có nguồn cung. Hiện các nhà đầu tư phải đi xa hơn, đến các tỉnh vệ tinh để đầu tư, tuy vậy yếu tố kết nối hạ tầng giao thông với TP.HCM chưa hoàn chỉnh nên dù sức mua có tăng nhưng đa phần là đầu cơ chờ tăng giá.

Nhà đất vẫn kênh đầu tư hiệu quả

Thời điểm này, giá đất tại TP.HCM tăng khá mạnh. Cả khu vực ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, nhà đất đều đã thiết lập mặt bằng giá mới. Theo một kết quả khảo sát từ Công ty DKRA Việt Nam, giá trung bình đất nền và căn hộ tại Tp.HCM trong vòng 5 năm từ năm 2012 – 2017 đã tăng vọt. Trong đó, căn hộ tăng từ 45-67%, đất nền cũng không ngoại lệ, có những khu vực tăng rất mạnh. Điển hình là khu Đông tăng từ 130-170%.

Hay tại Thủ Đức, nếu như trước đây, giá đất nền chỉ giao động từ 8-12 triệu/m2, thì nay đã tăng lên khoảng 36 – 45 triệu đồng/m2. Đặc biệt, nhà đất tại các quận trung tâm thì giá lại càng “bỏng tay” hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia, sản phẩm căn hộ, đất nền, nhà liền thổ tăng giá là xu hướng tất yếu, bởi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế. Sở dĩ, giá nhà đất tại TP.HCM hình thành mức giá mới có rất nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, TP.HCM là một đô thị, trung tâm kinh tế lớn năng động, đang thu hút mạnh dòng vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế – xã hội. Sự gia tăng luồng vốn đầu tư đã thu hút thêm lượng người lao động các nơi đổ dồn về TP.HCM, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về thuê, mua nhà ở.

Thứ hai, TP.HCM cũng là nơi tập trung mọi ngành nghề dịch vụ tiện ích cùng với sự tăng trưởng của các ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán… phần nào đã tác động mạnh mẽ đến giá bán của thị trường nhà đất.

Thứ ba, việc phát triển hạ tầng giao thông và các thông tin quy hoạch vùng đã liên tục góp phần vào việc hình thành nên mặt bằng giá mới cho các khu vực. Sau giai đoạn “đóng băng”, hiện nay thị trường nhà đất TP.HCM bước vào giai đoạn phục hồi. Theo dự báo của các chuyên gia, với tính ổn định và bền vững, sản phẩm đất nền, nhà liền thổ vẫn là kênh tích luỹ và đầu tư sáng giá được nhiều người ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *