Năm 2019: Mỗi nhà đầu tư nên “bỏ túi” vài căn hộ giá rẻ

Theo giá bán trên thị trường hiện nay, những căn hộ giá rẻ luôn có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, phân khúc căn hộ này thường có thanh khoản tốt, rất dễ mua bán hoặc cho thuê lại. Thậm chí nếu có xảy ra bong bóng bất động sản thì vẫn có thể vượt qua khủng hoảng.

Đầu tư căn hộ giá rẻ luôn là sự đầu tư an toàn

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thị trường địa ốc trong hai quý giữa năm đang diễn biến khá chậm, mặc dù đây phải là thời điểm diễn ra sôi động. Bằng chứng là thanh khoản trong giao dịch suy yếu, nguồn cung sụt giảm nhiều khu vực, thị trường thứ cấp yên ắng…

Trong khi các ngân hàng thương mại cũng đã bắt đầu thận trọng hơn đối với các khoản vay đầu tư bất động sản, thậm chí còn siết chặt cả các khoản vay tiêu dùng.

Nếu thị trường địa ốc bước vào giai đoạn khủng hoảng, chắc chắn các căn hộ bình dân, giá rẻ sẽ là những phân khúc có thể vượt “bão” tốt nhất. Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân khiến các căn hộ giá rẻ có sức sống bền vững là do đây phân khúc bất động sản phổ thông, có tính đại chúng cao, dễ dàng linh hoạt và thích ứng với mọi hoàn cảnh lên xuống của thị trường.

Các căn hộ thuộc phân khúc này có dễ dàng mua bán hoặc chuyển nhượng ngay kể cả khi thị trường nguội lạnh. Dòng sản phẩm này đáp ứng được mọi nhu cầu: dễ mua vì giá vừa phải, dễ bán vì lãi thu về không quá cao nhưng vẫn nhỉnh hơn lãi suất ngân hàng, hút khách thuê vì chi phí thuê thấp, trong ngưỡng chi trả của nhiều người.

Trong khi đó, hầu hết hiện nay các căn hộ giá rẻ đều nhắm đến đối tượng là những người trẻ tuổi, hoặc những gia đình trẻ. Theo nghiên cứu thống kê mới đây cho thấy, Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM mỗi năm có khoảng 110.000 cặp vợ chồng mới kết hôn có nhu cầu an cư, mua căn nhà đầu tiên để ổn định cuộc sống.

Đặc điểm của nhóm người này tuổi đời còn trẻ, khả năng tích lũy chưa nhiều, không đòi hỏi vị trí gần trung tâm, không tham vọng mua nhà cao cấp giá đắt đỏ nên dễ bằng lòng với căn hộ bình dân, hợp túi tiền, chấp nhận mua những dự án xa trung tâm.

Nếu như trong bối cảnh khó khăn, đất nền trong nội đô các thành phố phát triển trở thành của để dành xa xỉ. Nhà phố, biệt thự sẽ ngày càng kén khách vì kinh phí quá cao. Các căn hộ cao cấp ở trung tâm đô thị cũng trở nên xa tầm với của nhiều người, thì chỉ có những chung cư bình dân, giá rẻ, vừa túi tiền sẽ được coi là sự lựa chọn tốt hơn cả trong thời điểm vượt qua khủng hoảng.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian sắp tới khi thị trường bước vào ngưỡng bão hòa, căn hộ giá rẻ sẽ phân khúc được nhiều người quan tâm, điểm sáng cho bức tranh bất động sản. Tuy nhiên không phải dự án giá rẻ nào cũng có sức hấp tốt. Khách hàng sẽ chủ yếu nhắm đến những dự án có tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, vị trí không cách quá xa trung tâm.

Để đảm được những tiêu chí này đối với những dự án giá rẻ là điều không hề dễ với các nhà đầy tư. Như vậy, để phát triển được dòng sản phẩm chung cư giá rẻ đáp ứng được nhu cầu thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải cân đối được bài toán về giá thành và lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *