Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Software and Marketing solutionsfind people uk free no chargefind people uk free no chargeAnonymously get advice from real peoplefree your mindPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل Neroo News Website اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Năm 2019: Các loại hình bất động sản “lai” sẽ có nhiều thay đổi pháp lý

Theo dự báo của một số chuyên gia thì năm 2019 sẽ là năm có nhiều sự điều chỉnh đối với các sản phẩm bất động sản trên thị trường.

Năm 2018 vẫn còn nhiều vướng mắc về pháp lý

Trong năm 2018 vừa qua, các sản phẩm đa chức năng đã làm nên “cơn sốt” trong giới đầu tưvà đạt được nhiều thành công với số lượng giao dịch khả quan, đến từ nhu cầu mong muốn tìm được nơi ở kết hợp kinh doanh của khách hàng và nhu cầu đầu tư đón đầu thị trường.

Số lượng các sản phẩm bất động sản “lai” như: shophouse, condotel, hometel, officetel, coworking space… được mùa “nở rộ”. Có thể nói phần lớn khách hàng không chỉ tìm kiếm chất lượng trong từng sản phẩm riêng biệt mà còn kỳ vọng vào tầm nhìn chiến lược của các chủ đầu tư sẽ giúp phát triển và gia tăng giá trị dự án trong tương lai.

Mặc dù số lượng giao dịch khả quan và thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của khách hàng nhưng các sản phẩm bất động sản “lai” cũng mang đến nhiều yếu tố rủi ro về pháp lý gây lo lắng cho nhà đầu tư.

Bởi các quy định pháp lý đối với những sản phẩm này chưa rõ ràng, cụ thể cho nên khả năng bị “chế tài” cũng cao hơn so với các sản phẩm “truyền thống” khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia hầu hết các sản phẩm bất động sản “lai” chỉ mang tính chất xu hướng vì vậy qua thời gian, có những sản phẩm sẽ bị đào thải. Điều này cũng khiến cho nhiều khách hàng đắn đo khi đưa ra quyết định mua.

Trong quá trình phát triển, tất cả các các sản phẩm bất động sản “lai” thường vướng phải khó khăn về mặt pháp lý bởi các sản phẩm bất động sản cải tiến, đáp ứng nhiều nhu cầu phát sinh của thị trường thì ngày càng tăng nhưng quy định và chính sách của Nhà nước ta thì chưa thể theo kịp.

Do đó, khung pháp lý cho nhiều sản phẩm phát sinh còn chưa rõ ràng và nhất quán. Điều này gây ảnh hưởng đáng kế đến hoạt động giao dịch của các sản phẩm trên thị trường, mặc dù các chủ đầu tư và dự án đều rất nỗ lực trong phát triển sản phẩm và minh bạch hóa hoạt động vận hành của dự án.

Năm nay sẽ nhiều điều chỉnh đối với các sản phẩm bất động sản “lai”

Mới đây, Bộ Xây dựng cho biết đã hoàn thành báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất hướng giải quyết về tình hình đầu tư kinh doanh các công trình xây dựng đa chức năng như: shophouse, condotel, hometel, officetel, coworking space…

Về mặt pháp luật xây dựng, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu để sớm ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn theo thẩm quyền cụ thể đối với những loại hình công trình này. Nhưng về pháp luật đất đai, Bộ Xây dựng cho rằng, cần sửa đổi, bổ sung quy định về việc phân loại và cơ chế sử dụng đất hỗn hợp (vừa sử dụng làm đất ở, vừa là đất thương mại dịch vụ) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với loại hình bất động sản này.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đề nghị bổ sung quy định về thu tiền sử dụng đất đối với đất hỗn hợp để phù hợp với loại hình bất động sản này. Các vấn đề khác như: thời hạn sở hữu, chuyển nhượng hợp đồng, sở hữu đối với người nước ngoài, đầu tư hạ tầng…, sẽ cần sự phối hợp của những cơ quan có liên quan để trình cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết.

Nhìn chung năm 2019 tới đây sẽ là một năm “cởi bỏ” vướng mắc cho các sản phẩm bất động sản “lai” nhờ những điều chỉnh pháp lý phù hợp, giúp hạn chế các rủi ro khi giao dịch cho khách mua và góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh.

Đặc biệt là tạo nên nền tảng vững chắc để các chủ đầu tư có thể mạnh dạn triển khai những dự án thiết thực đáp ứng kịp thời nhu cầu và bắt kịp xu hướng thị trường.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencytotally free people search sitestotally free people search sitesAnonymously get advice from real peoplefree your mindPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل Neroo News Website اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري