Năm 2019: Làm sao mua được nhà trong bối cảnh giá nhà đất Hà Nội tăng cao?

giá nhà đất Hà Nội

Giá nhà đất Hà Nội là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Đặc biệt là với những người ngoại tỉnh đang có nhu cầu mua nhà ở Hà Nội. Tuy nhiên với số vốn ít ỏi, chỉ vài trăm triệu đồng, việc tìm mua đất ở Thủ Đô không phải là điều dễ dàng. Hi vọng những chia sẻ về giá nhà đất Hà Nội trong bài viết dưới đây sẽ giúp người mua nhà có thêm thông tin tham khảo và tìm mua được một ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
Tham khảo giá nhà đất Hà Nội

Thông tin giá nhà đất vùng ven Hà Nội 2019

Hiện nay, quỹ đất ở khu vực trung tâm tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Do đó, để những người ngoài tỉnh sở hữu một ngôi nhà đất hay thậm chí một căn hộ chung cư không phải là điều dễ dàng. Một vài năm trở lại đây, giá nhà đất Hà Nội ở khu vực trung tâm tăng nhanh chóng mặt.
Tại thị trường Hà Nội, giá đất tại khu vực Cầu giấy và Nam Từ Liêm đã lên tới vài trăm triệu đồng/m2. Với mức giá này, để sở hữu một ngôi nhà ở khu vực này là điều quá khó với những cặp vợ chồng trẻ, hoặc những người lao động có thu nhập trung bình.

Trong khi đó, nhu cầu của người lao động về nhà ở cũng không ngừng tăng trong một vài năm trở lại đây. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu mở rộng “địa bàn hoạt động” sang khu vực ngoại thành Hà Nội – nơi quỹ đất sạch vẫn còn khá nhiều, cùng với đó là hạ tầng giao thông cũng đang ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ.

Bên cạnh một phía Tây sầm uất và phát triển mạnh mẽ, và đã có phần bão hòa, nhiều nhà đầu tư đã và đang dần chuyển hướng sang khu vực phía Đông. So với các quận huyện ở phía Tây, giá nhà đất Hà Nội ở khu vực phía Đông vẫn còn khá mềm. Đây được xem là cơ hội cho những người đang có nhu cầu mua nhà Hà Nội giá rẻ.

nhà đất Hà Nội

Thời điểm cuối năm 2018, một số khu vực phía Đông Hà Nội như: Yên Viên, Long Biên, Gia Lâm… đã có bước chuyển mình rõ rệt về phân khúc giá nhà đất. Nguyên nhân là do thời gian vừa qua khu vực này có sự “góp mặt” của một số dự án lớn, cũng như nhiều tuyến đường giao thông đã được đi vào hoàn thiện.

Dự báo trong năm 2019, giá nhà đất Hà Nội ở khu vực ngoại thành sẽ có xu hướng tăng mạnh và thị trường nhà đất sẽ ngày càng trở nên sôi động. Ghi nhận tại thời điểm hiện tại, giá đất tại khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên đang có mức giá dao động trung bình từ 10 – 30 triệu đồng/m2. Do đó, với mức giá tài chính khoảng vài trăm triệu đồng, việc tìm mua nhà đất hoặc nhà xây sẵn ở các khu vực vùng ven sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn nữa.
Giải pháp mua nhà đất Hà Nội cho những người có thu nhập trung bình

Thời gian gần đây, các dự án nghìn tỷ liên tiếp được mọc lên ở khu vực ngoại thành đã giúp cho thị trường nhà đất ở các khu vực lân cận được hưởng lợi lớn. Điều này đã mang đến cho những người đang có nhu cầu mua nhà có nhiều cơ hội để sở hữu một căn nhà lý tưởng trong tương lai.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua nhà đất Hà Nội

– Mua nhà đã qua sử dụng
Với những người không có nhiều điều kiện tài chính, việc tìm mua được một căn nhà cũ ở ngay được xem là giải pháp tối ưu trong bối cảnh giá nhà đất Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm những ngôi nhà cũ đã được sử dụng từ 10 – 15 năm, ở khu vực ngoại thành Hà Nội.

– Mua đất để xây nhà
Theo dự báo của các chuyên gia nhà đất, trong một vài năm tới, giá nhà đất Hà Nội sẽ có xu hướng tăng mạnh. Thậm chí cả khu vực ngoại thành, giá đất cũng dự kiến sẽ tăng cao. Do đó, đây được xem là thời điểm thích hợp để bạn có thể mua đất để xây nhà.

Hiện nay, với mức giá chỉ dao động từ 12 – 20 triệu đồng/m2, bạn hoàn toàn có thể tìm mua được một mảnh đất nhỏ có đầy đủ thủ tục pháp lý ở ngoại ô. Giả dụ, với số tiền tích lũy khoảng 1 tỷ đồng, bạn vừa có thể mua được đất, đủ xây nhà cấp 4.

Tuy phương án này hơi mất thời gian một chút trong việc chờ đợi thi công nhưng nếu như thực hiện được, đó sẽ là thành quả vĩ đại đầu tiên mà bạn đạt được trong cuộc sống. Đó là nền tảng để bạn tiến tới sự ổn định và phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

– Thay vì tìm mua nhà đất có thể mua chung cư giá rẻ
Trong bối cảnh giá nhà đất Hà Nội tăng cao, thay vì tìm mua nhà, bạn có thể tìm mua những căn hộ chung cư giá rẻ. Hiện nay, việc lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư là phương án lý tưởng của khá nhiều cư dân. Chỉ với số vốn vài trăm triệu, bạn đã có thể dọn vào ở ngay và tận hưởng các dịch vụ tiện ích hiện đại trong cuộc sống. Cùng với sự đầu tư của các “ông lớn” bất động sản cả về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ, cư dân có cho mình lựa chọn đa dạng để bước vào cuộc sống ổn định của gia đình mình trong tương lai.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *