Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web and mobile apps developmentfind where people livefind where people liveAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Mua chung cư Hà Nội cần dựa những tiêu chí nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án căn hộ chung cư Hà Nội đã và đang triển khai. Bên cạnh việc mang đến cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn thì điều này cũng khiến họ bối rồi vì không biết dự án nào phù hợp.

Vậy để lựa chọn một căn hộ chung cư tốt ở Hà Nội cần dựa vào những tiêu chí nào?

Nên chọn mua căn hộ chung cư như thế nào?

Với thành phố lớn như Hà Nội, thị trường căn hộ chung cư được chia thành rất nhiều phân khúc.Có thể dựa vào mức giá của chủ đầu tư đưa ra mà chúng ta có thể phân các loại chung cư: nhà thu nhập thấp (dưới 10 triệu/m2), chung cư giá rẻ (13-15 triệu/m2), chung cư thương mại (dưới 20 triệu/m2), chung cư cao cấp (trên 20 triệu/m2).

Dựa vào mức giá này, bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu những dự án chung cư phù hợp điều kiện tài chính của gia đình.

Ngoài yếu tố giá cả, thì hệ thống hạ tầng cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua dự án chung cư Hà Nội. Do đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, thang máy… Lưu ý, toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

Do đặc điểm nhà chung cư hiện nay là loại nhà đa sở hữu, do đó việc xem hướng nhà (phong thủy) sẽ được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ. Thường hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào và hướng của ban công căn hộ.

Đa số các dự án chung cư Hà Nội khi chào bán, các căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường được bán hết trước tiên mặc dù có giá cao hơn. Những căn này thường được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt vào buổi chiều, và có thể đón gió vào mùa hè, tránh được cái rét của mùa đông.

Nên chọn những dự án chung cư như thế nào?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là vị trí. Những vị trí đẹp gần trung tâm thường được các chủ đầu tư xây dựng các dự án căn hộ cao cấp và giá thường khá cao. Tuy nhiên nếu bạn định mua căn hộ có giá trị nhỏ ở Hà Nội thì nên tìm hiểu các dự án ở quanh khu vực Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Thanh Trì…

Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, học tập…mà bạn lựa chọn một dự án chung cư phù hợp. Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc, khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố, các dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và bán chạy nhất so với tất cả các dự án khác. Tuy nhiên, khoảng cách không phải yếu tố tiên quyết. Với những dự án ở ngoại thành nhưng có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì vẫn thu hút nhiều khách hàng.

Ngoài ra, chỗ đỗ xe cũng là một trong tiêu chí cần xem xét khi chọn mua dự án chung cư Hà Nội. Thực tế hiện nay có rất nhiều vụ việc tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư, xoay quanh chuyện phí gửi xe. Do đó, để tránh đi vào vết xe đổ này, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng và thảo luận với chủ đầu tư về chủ đề này. Bên cạnh phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chuẩn gửi xe ở khu chung cư.

Căn hộ chung cư mà bạn mua sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả cuộc đời vì vậy cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Kinh nghiệm cho thấy: Một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ có những tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác.

Cần chú ý đến hợp đồng mua bán chung cư

Thông thường, hợp đồng mua bán chung cư thường do chủ đầu tư đề ra nên sẽ có lợi nhiều cho bên bán. Trong khi, bên mua thường có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ trong khi quyền lợi lại ít hơn đáng kể. Do đó trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin sau:

Với các dự án chung cư nói chung và dự án chung cư Hà Nội nói riêng, uy tín của chủ đầu tư rất quan trọng. Bởi khi bạn mua một căn hộ chung cư thì chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà của chủ đầu tư sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó.

Đối với những dự án đã hoàn thành, giá bán có thể xác định rất dễ dàng dựa trên chất lượng căn hộ. Với các dự án còn đang xây dựng dở dang, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình và thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm đầy đủ về mức độ hoàn thiện của căn hộ và các tiện ích đi kèm.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web and mobile apps developmentPeople ListPeople ListAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا35People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري