Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb development agencyfree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Một số lưu ý khi mua nhà không sổ đỏ

Mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay hiện nay vẫn diễn ra khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra đó là mua nhà đất chưa có sổ đỏ mang đến điểm lợi và hại gì đối với người mua? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Rủi ro khi mua nhà không có sổ đỏ

Mua nhà đất chưa có sổ đỏ có thể gặp phải những rủi ro sau đây:

– Việc mua bán đối với nhà ở chưa được cấp sổ đỏ thì chỉ có thể là hợp đồng viết tay. Trong trường hợp có tranh chấp, việc mua bán nhà viết tay sẽ bị vô hiệu.

– Đối với trường hợp hợp đồng bị vô hiệu hóa, các bên sẽ khôi phục lại tình trạng như ban đầu, trao trả lại những gì đã được nhận, bên có lỗi sẽ phải chịu khoản bồi thường.

– Những tài sản không có sổ đỏ có thể khiến người mua đối mặt với những vấn đề pháp lý như trường hợp nhà xây trên đất lấn chiếm, dự án đất tranh chấp, đất nông nghiệp, đất phần trăm, đất đã bị thu hồi….

– Khi giá nhà đất tăng cao, người chủ cũ được phép kiện ra tòa để hủy hợp đồng, trong trường hợp này người mua sẽ phải chịu thiệt.

– Do nhà không có sổ đỏ nên không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng, giảm sự linh hoạt, hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.a đi bán lại một cách phổ biến.

Một số giải pháp tránh rủi ro khi mua nhà chưa có sổ đỏ

Nếu người mua vẫn quyết định mua căn nhà chưa có sổ đỏ thì để hạn chế những rủi ro xảy ra, hãy thực hiện những điều sau:

Bước 1: Nghiên cứu kĩ nguồn gốc đất thuộc đất thổ cư hợp pháp không, khi đặt móng xây dựng nhà có bị cưỡng chế, tháo dỡ, có tranh chấp với chủ khách không.

Bước 2: Yêu cầu được kiểm tra giấy tờ tuy thân của người bán,trường hợp bên bán đã kết hôn thì giao dịch phải có cả sự tham gia của người vợ hoặc chồng.

Bước 3: Yêu cầu được xem bản chính các loại giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nhà đất.

Bước 4: Cần hai người làm chứng cho hợp đồng mua bán, yêu cầu bá bán điểm chỉ ngón trỏ trong hợp đồng.

Bước 5: Quá trình giao dịch, thanh toán phải thực hiện tại ngân hàng, có biên nhận từ bên bán.

Bước 6: Yêu cầu bàn giao nhà sau khi đã thanh toán tiền mua nhà.

Xem thêm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorcheap web development pricesfree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your mindtransformers Driving School
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري