Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentgoogle people searchgoogle people searchAnonymously get advice from real peoplefree your mindtransformers Driving School
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Mất gần nửa tỷ tiền chênh để mua nhà ở xã hội

Từ nhiều tháng nay, thông tin rao bán “suất ngoại giao” căn hộ tại dự án nhà ở xã hội 282 Nguyễn Huy Tưởng liên tục xuất hiện trên các trang thông tin nhà đất, rao vặt bất động sản. Để có thể sở hữu một căn nhà ở xã hội ở dự án này, người mua phải trả tiền chênh hơn nửa tỷ đồng.

Lâu nay, thực trạng này đã diễn ra phổ biến ở các dự án căn hộ thương mại, tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều môi giới nhà đất đã rao bán công khai các căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội. Thậm chí có dự án, tiền bán chênh còn lên gần 600 triệu đồng.

Mất gần nửa tỷ tiền chênh để mua nhà ở xã hội

Hầu hết các dự án nhà ở xã hội sẽ chỉ thường có giá rao bán từ 15-17 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một môi giới – giới thiệu là có một vài suất ngoại giao nhà ở xã hội được biết một căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án 282 Nguyễn Huy Tưởng có diện tích 70m2 sẽ có giá dao động khoảng 21,5 triệu đồng/m2.

Với giá bán này, tiền chênh mỗi căn hộ sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đặc biệt, nếu khách hàng muốn mua sang tên luôn thì giá lên tới 24 triệu đồng/m2, tức khoản tiền chênh cho một căn hộ là 560 triệu đồng.

Còn về thủ tục mua bán, sau khi đã ký hợp đồng, đặt cọc tiền, đúng một tuần người mua sẽ phải trả toàn bộ tiền chênh cho bên bán rồi mới được ký hợp đồng uỷ quyền hoặc sang tên. Với số tiền còn lại, khách hàng sẽ thanh toán theo tiến độ mà bên mua đã ký kết trong hợp đồng của chủ đầu tư.

Điều đáng nói là trong các quảng cáo rao bán nhà ở xã hội đều thấy đề thông tin rao bán với giá gốc theo hợp đồng của chủ đầu tư, còn tiền chênh sẽ được các môi giới trao đổi qua điện thoại hoặc khi tư vấn trực tiếp.

Hiện nay, với các dự án nhà ở xã hội, người mua phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và chủ đầu tư không được bán qua sàn. Các chuyên gia địa ốc cho biết, hiện tại có tình trạng mua bán bát nháo, rao bán các căn hộ nhà ở xã hội tại một vài dự án.

Tuy nhiên để hạn chế rủi ro khi mua qua bán lại, các chuyên gia kiến nghị, trong thời gian tới, các chủ đầu tư nên thông báo rõ về quy định, điều kiện trong mua bán, chuyển nhượng nhà ở xã hội để người mua cảnh giác với những rủi ro.

Bên cạnh đó, người mua tại các dự án cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan hoặc gọi đến đường dây nóng của chủ đầu tư để không rơi vào các giao dịch bất lợi cho mình.

Có thể bạn quan tâm 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
gold sellers
Contractor
 zestaw stołowy
The ultimate wordpress backlinks generatorWeb and mobile apps developmentfree people search yahoofree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your minddriving school melbourne
موقع سبح الاسلامي الاخباريموقع انا حامل, كل ما يخص المرأة الحاملاكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري