Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرpeople search websitesWeb development agencyAnonymously get advice from real peoplePeople List - The easiest people finderPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا5People List - Free People Search Tool شنطة براند - أفضل المنتجات بأرخص الأسعار اونلاين numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Liệu mua nhà cũ giá hời có thực sự an toàn?

Liệu mua nhà cũ giá hời có thực sự an toàn?

Mua nhà cũ là một trong những lựa chọn loại hình nhà ở được nhiều người yêu thích. Với tâm lý mua nhà đất nền an toàn, chọn mua nhà cũ có lợi thế về giá cả hơn bởi thông thường giá nhà cũ sẽ thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả leo thang như hiện nay để sở hữu một ngôi nhà đất mới không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên mua nhà cũ giá hời có thực sự an toàn hay không?

Mua nhà cũ giá hời an toàn cần đảm bảo được các yếu tố như: pháp lý, vị trí ngôi nhà, lịch sử mua bán và chất lượng nhà ở. Mua nhà cũ đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận bỏ qua nhiều tiêu chí thế nhưng vấn đề về tính pháp lý cần được đảm bảo chắc chắn trước tiên …

Mua nhà cũ cần chú ý

1. Vị trí nhà ở

Dù mua nhà mới hay nhà cũ thì vị trí của ngôi nhà luôn là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần để ý tới. Ngôi nhà bạn dự định mua có thể không quá gần với nơi làm việc nhưng nhất định cần gần những tiện ích hằng ngày như siêu thị, bệnh viện, chợ, … Vị trí tiện ích giúp nhu cầu về sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe của bạn với gia đình dễ dàng hơn

Nếu nhà trong hẻm bạn cần chú ý đó là hẻm nào, hẻm chính hay hẻm phụ hay hẻm cụt. Lưu ý điểm này bởi nhà càng trong hẻm sâu càng mất giá trị, bạn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại khi tu sửa lại, bán lại hay thế chấp ngân hàng.

Liệu mua nhà cũ giá hời có thực sự an toàn?
Tìm hiểu lịch sử nhà ở

2. Tìm hiểu lịch sử nhà ở

Khi thực hiện các bước mua bán nhà đất an toàn, nhất là nhà cũ mua lại bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ về lịch sử mua bán của căn nhà đó. Hãy xem xét kỹ lưỡng các loại giấy tờ từ trước tới nay có hợp pháp hay không? Đây có phải là ngôi nhà do chính chủ bán? Kiểm tra sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng mua nhà nhưng bị chủ trước đòi lại do mua bán bất hợp pháp. Đặc biệt mua nhà giấy tay có an toàn cũng cần được lưu ý tới.

Điều tra lịch sử căn nhà còn giúp bạn nắm được ngôi nhà này đã được mang đi cầm cố hay chưa? Có xảy ra tranh chấp tài sản giữa các bên liên quan hay không? Ngôi nhà này có phải do phạm pháp mới rao bán hay không?

Một vấn đề khác cũng rất đáng lo ngại chính là vấn đề tâm linh. Liệu căn nhà này có xảy ra hiện tượng kỳ lạ gì ảnh hưởng tới vận khí lưu thông trong nhà hay không?

3. Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

Mọi công trình nhà ở đều có một tuổi thọ nhất định vì thế khi chọn mua nhà cũ bạn cần kiểm tra chất lượng của ngôi nhà đó. Dù là nhà cũ nhưng vẫn cần đảm bảo chất lượng tối thiểu cho con người sinh sống. Sẽ rất nguy hiểm nếu dọn tới ngôi nhà ở không đảm bảo an toàn. Vì thế hãy kiểm tra kỹ một số hạng mục như mái nhà có bị thấm dột hay không? Tường nhà có bị ẩm không? Hệ thống điện nước có rò rỉ không?

Liệu mua nhà cũ giá hời có thực sự an toàn?
Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

4. Xem xét kiến trúc và nội thất nhà ở

Mỗi người sẽ có một gu thẩm mỹ riêng do đó khi mua nhà qua sử dụng rồi bạn sẽ phải chấp nhận về kiến trúc sẵn có của nó. Nếu thấy không hợp lý bạn có thể tính toán phương án sửa chữa, tuy nhiên hãy cân đối chi phí này.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để đảm bảo quá trình mua nhà diễn ra thuận lợi nhất bạn nên tính tới phương án mua nhà an toàn giúp cho quá trình mua nhà của bạn hạn chế rủi ro tối đa.

Xem thêm:

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرpeople search free public recordsWeb development agencyAnonymously get advice from real peoplePeople ListPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا345People List - Free People Search Tool شنطة براند - أفضل المنتجات بأرخص الأسعار اونلاين numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري