Kinh nghiệm chọn vị trí dành cho các nhà đầu tư bất động sản

Các dự án chung cư quận Thanh Xuân cho thuê nổi bật năm 2019

Vị trí luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản. Tuy nhiên để có thể đầu tư một bất động sản hiệu quả, các nhà đầu tư cần phải lưu ý một số yếu tố về vị trí dưới đây:

Sản phẩm đầu tư có thực sự mang lại tiện lợi cho khách hàng?

Vậy sự tiện lợi ở đây là gì. Theo quan điểm của Tổng thống Donald Trump – Người trước khi lên làm Tổng thống Mỹ từng là người rất giỏi và thành công trong lĩnh vực bất động sản cho rằng. Sự tiện lợi của một dự án đối với khách hàng được đo bởi khoảng cách của dự án đó tới trung tâm mua sắm, giải trí, trường học, y tế xung quanh khu vực đó.

Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án, bạn hãy thử nghĩ xem mình có thực sự hợp và cảm thấy hạnh phúc khi sống trong môi trường đó hay không? Câu trả lời của bạn cũng chính là câu trả lời của khách hàng.

Cũng chính vì thế mà trong cuốn sách “Chiến lược đầu tư bất động sản” đúc rút các kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong năm tháng tham gia vào thương trường của mình, Donald Trump đã khuyên các nhà đầu tư phải nên nhìn vào sự tiện lợi của sản phẩm để đánh giá về vị trí của một sản phẩm bất động sản.

Nên đầu tư bất động sản ở vị trí có nhiều người giàu có hay lui tới

Theo chia sẻ của chuyên gia bất động sản Arthur L. Allen – người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Allen Systems, chọn đầu tư ở những nơi mà người giàu có hay lui là một trong những bí quyết đầu tư kinh doanh bất động sản. Và bằng chứng là ông đã rất thành công với bí quyết này.

Được biết, trong cuốn sách với tựa đề “ Trump: 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất”, Arthur đã từng chia sẻ rằng, một trong những lý do để ông đầu tư vào Naples, Florida là do nơi đây là điểm nghỉ dưỡng “thu hút những người giàu có muốn trốn mùa đông lạnh giá của miền Bắc”.

Và ông đã cho mọi người thấy bí quyết của mình là đúng. Ông cho biết: “Mùa thu năm 1975, tôi mua căn nhà đầu tiên ở Naples và kể từ đó tới nay tôi đã kinh doanh bất động sản tại đây. Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la khi nghe theo lời khuyên của bạn mình. Khi mua căn nhà đầu tiên, tôi chỉ phải trả 875.000 đô la và bây giờ trị giá của nó đã vượt qua con số 14 triệu đô la…”

>> Nhà chính chủ quận Hai Bà Trưng

Dự án đầu tư có khả năng phát triển được hay không?

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp và khôn ngoan sẽ rất ít khi đầu tư dự án ở những khu vực đã quá phát triển. Vì nếu đầu tư ở đây đồng nghĩa với việc giá đầu tư ban đầu sẽ rất cao, và không có khả năng sinh lời nhiều. Do đó, nếu bạn quyết định đầu tư lâu dài, hãy tìm những khu vực chưa phát triển hết nhưng có tiềm năng phát triển to lớn”.

Vậy đó là những dự án như thế nào? Bạn có thể tìm mua những dự án ở vùng ven thành phố. Mặc dù vị trí có hơi xa so với những dự án gần trung tâm. Nhưng nếu dự đó có hạ tầng giao thông phát triển, nhiều tiện ích đồng bộ… thì chắc chắn trong tương lai những dự án này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận hấp dẫn.

Theo ông Pamela Liebman – chủ tịch và CEO của công ty Corcoran, một công ty bất động sản chuyên về lĩnh vực nhà ở lớn nhất ở thành phố New York chia sẻ: “Hiện nay ở New York, nhiều người đã kiếm được những khoản tiền sinh lời khổng lồ nhờ mua những mảnh đất từ khi chúng vẫn còn là khu công nghiệp rồi bán đi khi chúng trở thành khu kinh doanh, buôn bán sầm uất”.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *