Advertisement Area

Khi thị trường bất động sản biến động, các nhà đầu tư sẽ phải làm gì?

Hiện nay bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên kênh đầu tư này vẫn còn tiểm ẩn rủi ro, nhất là khi thị trường vẫn còn diễn các đợt sốt đất trong thời gian dài. Vậy câu hỏi đặt ra, làm sao để đầu tư an toàn và các nhà đầu tư sẽ phải làm gì khi thị trường biến động.

Theo phân tích của DKRA Vietnam, trong hai quý đầu năm 2018, thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu cho thấy sự giảm nhiệt ở nhiều phân khúc. Các chuyên gia cho rằng, điều này có thể tiềm ẩn rủi ro cho cả chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, đơn vị phân phối, tổ chức tài chính và khách hàng.

Khi thị trường biến động, các nhà đầu tư sẽ phải làm gì?
Khi thị trường biến động, các nhà đầu tư sẽ phải làm gì?

Do đó để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, DKRA Vietnam đã đưa ra 3 yếu tố quan trọng cần lưu ý. Đó là:

– Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, xác định loại hình bất động sản phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính.
– Cần theo dõi tình hình biến động của thị trường, tích lũy kiến thức đầu tư bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan.
– Đặc biệt là khách hàng phải “chọn mặt gửi vàng” vào những chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu trên thị trường, và luôn công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch.

Ngoài ra đối với chủ đầu tư và các đơn vị phân phối sản phẩm, DKRA Vietnam khuyến nghị cần phối hợp các giải pháp để đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu. Bên cạnh đó các hoạt động giao dịch của doanh nghiệp phải rõ ràng, minh bạch, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng. Từ đó mới có thể tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án trên thị trường.

Hiện nay, nguồn cung trên thị trường khá đa dạng do đó mà mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đang ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, để tiếp cận và thu hút được khách hàng, các đơn vị cần phải chủ động, linh hoạt điều chỉnh chiến lược bán hàng, phương thức thanh toán, chương trình khuyến mãi, ưu đãi…

Mặt khác, Nhà nước, cơ quan chức năng và ngân hàng cần phải điều tiết, giám sát thị trường chặt chẽ, hoàn thiện các chính sách, cơ chế pháp lý, để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động được hiệu quả.an toàn và giảm thiểu rủi ro.
Nhìn nhận về thị trường bất động sản trong tương lai, các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản của Việt Nam đang dần hoàn thiện, do đó sẽ còn nhiều cơ hội và tiềm năng trong tương lai nhưng kèm theo đó vẫn tồn tại những bất ổn và rủi ro. Để việc đầu tư luôn được đảm bảo an toàn trong điều kiện biến động, tất cả các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư cho phù hợp.

>> Xem thêm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area