Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencyfree people search yahoofree people search yahooAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

HoREA: Bác bỏ thông tin 31% người mua nhà ở TP.HCM là người Trung Quốc

Sau thông tin CBRE đưa ra là có tới 31% người mua nhà tại TP.HCM là người Trung Quốc. Mới đây, Hiệp hội Bất Động sản TP.HCM (HoREA) đã chính thức bác bỏ những thông tin này, và cảnh báo nó thể gây hoang mang trên thị trường.

Trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2018 và kiến nghị các giải pháp để thị trường phát triển minh bạch, ổn định, lành mạnh, bền vững, đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam rất quan tâm đến chính sách của nhà nước cho phép họ được mua nhà ở tại các dự án nhà ở thương mại ngoài khu vực bảo vệ quốc phòng, an ninh.

Bác bỏ thông tin 31% người mua nhà ở TP.HCM là người Trung Quốc

Hiện nay, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chia làm hai top. Người nước ngoài thuộc khu vực châu u, Bắc Mỹ, Úc, Nhật Bản thường lựa chọn hình thức thuê nhà ở. Còn những người nước ngoài có quốc tịch Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc lại có khuynh hướng mua nhà tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong một công bố mới đây của CBRE chỉ ra rằng, người Trung Quốc mua nhà tại TP.HCM chiếm 31%, người Hồng Kông (Trung Quốc) chiếm 10%. Trong khi, trước đó, 2016, người Trung Quốc chỉ chiếm 2% tổng lượng khách mua nhà ở TP.HCM, sau đó tăng lên mức 4% trong năm 2017 và đến nay lại tăng đột biến lên mức 31%.

Trước số liệu này, đại diện HoREA cho biết, đây chỉ là số liệu thống kê từ số lượng khách hàng của CBRE. Theo HoREA, công ty này môi giới bán nhà chủ yếu trong phân khúc bất động sản cao cấp, trung cao cấp. Do đó, không bao quát được toàn bộ tình hình thị trường nhà ở TP.HCM.

Chưa kể, thông tin này không đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. Vấn đề vướng mắc hiện nay là vẫn chưa giải quyết được thủ tục cấp sổ đỏ cho người nước ngoài sau khi mua nhà, cũng như thủ tục chuyển nhượng nhà, chuyển nhượng hợp đồng mua nhà của người nước ngoài.

Do vậy, HoREA cho rằng, thống kê của CBRE đưa ra là không chính xác, thậm chí trong nhiều trường hợp có thể gây hoang mang cho thị trường. Tương tự, trước đó, năm 2016, HoREA đã báo cáo có gần 1.000 người nước ngoài mua nhà tại TP.HCM. Tuy nhiên, con số này chắc chắn đã gia tăng trong hai năm qua.

Có thể bạn quan tâm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencypeople finderpeople finderAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري