Hồ Chí Minh: Bất động sản cho thuê lọt top 3 thế giới

Hồ Chí Minh: Bất động sản cho thuê lọt top 3 thế giới

Phân khúc bất động sản cho thuê tại Hồ Chí Minh vào top 2 toàn cầu về tiềm năng phát triển và vươn lên vị trí thứ 3 về cơ hội tăng giá trên toàn thế giới… mà Tapchimuabannhadat.com sẽ giới thiệu đến mọi người sau đây.

Tình hình bất động sản cho thuê thế giới

 

Thông tin mới nhất trên ấn phẩm của Savills được công bố. Ấn phẩm các tác động đến tương lai của thị trường rao vặt bất động sản toàn cầu – Impacts: the future of global real estate nhận định những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang thể hiện dẫn rõ hơn trên bản đồ thế giới.

Theo Ông Troy Griffiths – phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh hoạt động khả quan nhất trên thế giới và liên tục lọt vào top đầu với nhiều vị trí cao trên bảng xếp hạng. Cụ thể theo thông tin thống kê mới nhất, Bất động sản Hồ Chí Minh hiện đang xếp ở vị trí thứ 3 thế giới về khả năng tăng giá phân khúc bất động sản cho thuê. Hồ Chí Minh cũng được xếp thứ 5 trên toàn thế giới về triển vọng tiềm năng đầu tư. Không những thế thành phố này được xếp ở vị trí top 2 về tiềm năng phát triển trên thế giới.

Hồ Chí Minh: Bất động sản cho thuê lọt top 3 thế giới
Bất động sản cho thuê Hồ Chí Minh lọt top 3 thế giới về cơ hội tăng giá

Kết quả này được công bố từ kết quả khảo sát thường niên hàng năm theo nhận định của các chuyên gia đầu tư hàng đầu về bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu trên thị trường. Qua kết quả nghiên cứu này cho thấy tiềm năng và sức hút đầu tư trên thị trường HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang ngày càng có những khởi sắc tốt thu hút đầu tư nước ngoài.

Qua các chỉ số đánh giá thấy được niềm tin về tiềm năng tăng trưởng của thị trường địa ốc HCM vượt lên top những thành phố hàng đầu được khảo sát trên toàn thế giới. Bất động sản cho thuê tại Hồ Chí Minh dựa vào đó để phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành lựa chọn top đầu cho các nhà đầu tư muốn mua nhóm tài sản về nhà ở, mặt bằng bán lẻ hay thuê văn phòng.

Trong khi thị trường bất động sản phân khúc cho thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu khả quan khi liên tục tăng giá ở biên độ ổn định ấn tượng, các thị trường phân khúc khác cũng tiếp tục kéo dài chu kì tăng trưởng thì tại nhiều thành phố khác trên thế giới đang phải đối mặt với tốc độ suy giảm cận kề, thậm chí chạm đáy.

Thông tin từ Thẩm Quyến, Bắc Kinh – Trung Quốc, phía tây Longdon hay San Francisco đang có thị trường cho thuê văn phòng tăng trưởng trong ngưỡng từ 60% đến 90%. Tuy nhiên các thành phố này đang rất gần với giai đoạn cuối tăng trưởng, chạm đỉnh và bắt đầu bước vào giai đoạn suy giảm.

Hồ Chí Minh: Bất động sản cho thuê lọt top 3 thế giới
bất động sản cho thuê tại Hồ Chí Minh vào top 2 toàn cầu về tiềm năng phát triển

Tại Singapore phân khúc bất động sản cho thuê văn phòng cao cấp giảm 26%, giảm 25% phân khúc nhà ở, giảm 15% phân khúc mặt bằng bán lẻ cao cấp. Có thể thấy rằng thị trường này đang có sự suy giảm rất đáng báo động.

Trong một thị trường bất động sản khác trên thế giới, thị trường bất động sản Trung Quốc đang có những dấu hiệu suy giảm. Cụ thể tại nhóm đất công nghiệp cao cấp tại Melbourne, hay nhóm khách sạn tại Thượng Hải hay Thẩm Quyến đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt khu mức giá bất động sản này quá cao.

Tổ chức Savills cũng đưa ra nhận định rằng mức giá thuê bất động sản cho thuê tại các quốc gia phản ánh mức độ tăng trưởng của các thị trường. Nó được thể hiện qua tình trạng nguồn cung hay nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, nhóm các nước có mức giá thuê bất động sản ở mức cao kịch trần báo hiệu cho sự chuyển biến vào giai đoạn suy giảm. Trong khi đó, những quốc gia có mức tăng trưởng ổn định lại phản ánh tiềm năng trên thị trường này là rất lớn.

Xem thêm: 

Theo Landber tổng hợp

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *