Advertisement Area

Hạ Long: BĐS “cất cánh”, du lịch bứt phá

Tại phía Bắc, Hạ Long vẫn được biết đến như một “thiên đường” du lịch. Sắp tới nếu Cảng hàng không Vân Đồn chính thức được vận hành, hệ thống giao thông hoàn thiện… sẽ khiến du lịch Hạ Long ngày càng bứt phá, tạo đà cho một thị trường bất động sản vốn đã phát triển nay càng hấp dẫn hơn.

Có thể thấy, chục năm về trước, Đà Nẵng vẫn chưa có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên khi có sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn lớn, chính quyền, Đà Nẵng đã “thay da đổi thịt” từng ngày, là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” với những khu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi tầm cỡ quốc tế.

Trong khi đó tại phía Bắc, vịnh Hạ Long sau 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa Thế Giới, Hạ Long vẫn khá chật vật tìm lời giải cho việc làm sao để thu hút và níu chân du khách. Bài toán khó của Hạ Long đã được giải khi những “người khổng lồ” như Sun Group, Vin Group… xuất hiện.

Hạ Long: BĐS “cất cánh”, du lịch bứt phá
Hạ Long: BĐS “cất cánh”, du lịch bứt phá

Điển hình là dự án hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí như Sun World Halong Complex với cáp treo Nữ hoàng đạt 2 kỷ lục thế giới, trò chơi hiện đại, đẳng cấp, Vòng quay Sun Wheel, Vườn Nhật, Cầu Koi, khu nghỉ dưỡng sang trọng 5 sao Sun Premier Village Halong Bay…

Tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, Quảng Ninh đã đón gần 7 triệu lượt khách, hơn cả Đà Nẵng năm 2017. Khách đến Quảng Ninh đa phần dừng chân ở Hạ Long, nơi sở hữu những lợi thế nêu trên. Đặc biệt cuối năm nay, khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức vận hành khai thác, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại hoàn thiện, du khách trong và ngoài nước sẽ nườm nượp đổ về Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.

Hạ Long sẽ không còn lo về thu hút khách. Theo đánh giá của các chuyên gia, Hạ Long chỉ cần bứt phá hơn nữa về hệ thống cơ sở lưu trú hạng sang, chuỗi dịch vụ kinh doanh đa dạng, sôi động, bổ sung những ngành hàng còn thiếu…, thì thành phố này sẽ là điểm dừng chân dài ngày. Mặc dù mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch đổ về, nhưng thực tế hiện nay, ở Hạ Long lại thiếu vắng các mini hotel 3-5 sao sang trọng, nhà hàng danh tiếng, café, bar, spa… Được biết, nguyên nhân của sự thiếu hụt này là do hiếm mặt bằng kinh doanh.

Nắm bắt được xu hướng này, mới đây Tập đoàn Sun Group đưa ra thị trường dòng shophouse với diện tích rộng, có tên gọi là Boutique Shophouse nằm trong khu nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay. Chỉ mới tung ra thị trường nhưng hàng trăm nhà đầu tư, kinh doanh coi sản phẩm này như “bảo bối” . Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, mỗi căn Boutique Shophouse sẽ cao từ 3.5-5 tầng, sở hữu diện tích lên tới 300m2/sàn, có thể chia thành 21 phòng, 3 mặt thoáng, mặt tiền rộng 12m.

Theo giới đầu tư bất động sản nhận định, trong thời gian tới đây, khi Boutique Shophouse đi vào hoạt động, cùng với các dự án đẳng cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng do Sun Group đầu tư, Hạ Long sẽ càng thêm sôi động, sầm uất thậm chí vượt Đà Nẵng, Phú Quốc dẫn đầu du lịch Việt Nam.

>> xem thêm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area