Công trình chậm khắc phục PCCC sẽ chuyển cho cơ quan điều tra từ ngày 1-5

Tìm kiếm chắt lọc mặt bằng kinh doanh phù hợp

Bắt đầu từ ngày 1/5/2018, cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố phải chuyển hồ sơ các công trình chậm khắc phục PCCC sang cho cơ quan công an điều tra Thành phố để được điều tra và xử lí kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt đầu từ 1-5 chuyển cơ quan điều tra đối với công trình chậm khắc phục PCCC (phòng cháy chữa cháy)

Phía văn phòng UBND thành phố Hà Nội truyền đạt kết luận của ông Nguyễn Văn Sửu – Phó chủ tịch thường trực trong buổi hợp kiểm điểm tình hình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố. Theo ông Sửu cho biết, trong buổi họp này ban kiểm tra đã thống nhất chỉ đạo tăng cường các biện pháp để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới đây.

Trong tổng số 79 công trình tòa nhà chung cư Hà Nội cao tầng được đăng báo trong năm 2017, hiện tại tính tới hết ngày 2/4/2018 có 50 trên 79 công trình đã được nghiệm thu về đạt chỉ tiêu về phòng cháy chữa cháy. Còn lại 29 công trình vẫn còn tồn tại các vi phạm và chưa được nghiệm thu về chất lượng PCCC trong đó 15 công trình khó có khả năng khắc phục và 14 công trình có khả năng khắc phục.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu 14 công trình có khả năng khắc phục từ nay đến hết ngày 30/4 phải thực hiện xong các nội dung còn chưa thực hiện để được hoàn thành quy trình nghiệm thu về PCCC.

Công trình chậm khắc phục PCCC sẽ chuyển cho cơ quan điều tra từ ngày 1-5
Công trình chậm khắc phục PCCC sẽ chuyển cho cơ quan điều tra từ ngày 1-5

Đối với 15 công trình khó có khả năng khắc phục, thành phố cũng yêu cầu đến hết ngày 30/4 phòng cảnh sát PCCC phải hoàn thiện hồ sơ, báo cáo với Cục C66 thuộc Bộ công an và Bộ xây dựng thẩm duyệt đề có những biện pháp xử lý kịp thời. Hạn cuối đến ngày 30/6 phải được nghiệm thu về chất lượng công trình đảm bảo PCCC.

Bắt đầu từ ngày 1-5 cảnh sát PCCC công an thành phố Hà Nội phải chuyển hồ sơ các công trình còn tồn tại vì vi phạm PCCC sang cho cơ quan điều tra công an thành phố để được thẩm tra, xử lý và khởi tố theo quy định của pháp luật.

Tin khác: Những rủi ro trong đầu tư trong khi giá đất nền luôn tăng

Kiểm tra rà soát 100% chung cư cao tầng

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố cũng đã giao cho Cảnh sát PCCC phối hợp cùng Sở xây dựng và 30 quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố kiểm tra, rà soát và đánh giá về chất lượng an toàn PCCC đối với 100% chung cư, tòa nhà cao tầng, căn hộ giá rẻ trên địa bàn.

Thành lập 3 đoàn kiểm tra, thanh tra, thẩm định cùng các quận, huyện, thị xã có kế hoạch kiểm tra phòng cháy chữa cháy trước ngày 10/4/2018. Từ ngày 15/4 đến 15/6, ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với trường hợp vi phạm và không đảm bảo an toàn về PCCC, thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Công trình chậm khắc phục PCCC sẽ chuyển cho cơ quan điều tra từ ngày 1-5
Công trình chậm khắc phục PCCC

UBND thành phố cũng yêu cầu đối với Sở Quy hoạch Kiến trúc và Sở xây dựng trước khi duyệt hồ sơ quy hoạch hay cấp phép xây dựng đảm bảo yêu cầu về thiết kế đủ số lượng thang bộ thoát nạn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành.

Đối với 17 chung cư không có khắc phục vi phạm PCCC thành phố đã gửi các Bộ công an, bộ xây dựng để kịp thời giải quyết.

Danh sách các dự án vi phạm không khắc phục PCCC

Do tư nhân đầu tư Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã đầu tư xây dựng
1. Chung cư mini Bồ Đề (ngõ 193 Bồ Đề) Tòa nhà CT1 Xa La
2. Khu nhà ở nhiều hộ gia đình số 76 Cự Lộc Tòa nhà CT2 Xa La
3.Tòa nhà số 88 Tô Vĩnh Diện (văn phòng cho thuê và để ở) Tòa nhà CT3 Xa La
4. Tòa nhà chung cư cao tầng (số 46/230 Lạc Trung) Nhà chung cư CT4 (A, B,C)
5. Tòa nhà chung cư (89 Phùng Hưng – Phúc La, Hà Đông Trung tâm thương mại và căn hộ chung cư thuộc khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông.
6. Nhà chung cư 30 tầng BMM khu đô thị Xa La của Công ty Sản xuất thương mại BMM
7. Trung tâm thương mại nhà ở cao tầng. Địa chỉ số 27 Lạc Trung do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đầu tư
8. Tháp B văn phòng thuộc tòa nhà hỗn hợp HH1 ngõ 102 Trường Chinh của Công ty CP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam

Trong số danh sách các công trình vi phạm về quy định PCCC thì có tới 4 dự án được xây dựng phục vụ nhu cầu nhà ở của cán bộ chiến sĩ công an.

Xem thêm:

Cách tra cứu sổ đỏ online trực tuyến chính xác

Đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí hiệu quả

Theo Landber tổng hợp 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *