Advertisement Area

Cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều tỉnh phía Bắc

Theo thông tin từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện tại ở một số tỉnh thành phía Bắc như: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… đang xuất hiện tình trạng sốt đất.

Đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, bất động sản các tỉnh thành nói trên vừa qua đã có sự điều chỉnh giá mạnh so với các năm trước đây. Bình quân các dự án đến nay đều tăng giá thêm khoảng 30% so với năm 2017.  Nguyên nhân khiến giá đất ở các tỉnh thành tăng cao là do hiện tại giá đất ở Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Cơn “Sốt” đất đang diễn ra ở nhiều tỉnh phía Bắc
Cơn “Sốt” đất đang diễn ra ở nhiều tỉnh phía Bắc

Thực tế, phân khúc đất nền tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu được quan tâm từ cuối năm 2016. Tuy nhiên, phải đến đầu năm 2018 thì thị trường mới thực sự phát triển mạnh mẽ. Ghi nhận tại thành phố Thái Nguyên, Văn phòng Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, khu vực các tỉnh Đông Bắc ghi nhận lượng cung ở các sản phẩm, cả chung cư, biệt thự liền kề và đất nền đều gia tăng. Trong thời gian qua có tới gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán, tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn.

Còn tại Quảng Ninh, do bắt đầu vào mùa du lịch nên thị trường bất động sản quý 2 cũng đã có những khởi sắc hơn so với quý I. Hầu hết lượng giao dịch như thường lệ vẫn tập trung vào ba khu vực chính là TP. Hạ Long, TP. Móng Cái và Vân Đồn. Bên cạnh đó, những thành phố “mới” như Cẩm Phả, Uông Bí cũng có số lượng giao dịch đất nền đang gia tăng.

Hiện tại nhiều “ông lớn” bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC… cũng đã bắt đầu tham gia đầu tư mạnh, phát triển nhiều dự án sản phẩm nhà ở tại Quảng Ninh. Các dòng sản phẩm như nhà phố, shophouse có nhiều giao dịch thành công.

Theo thống kê từ các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Hạ Long, tổng số giao dịch thành công trong quý vừa qua đã lên đến hơn 1.000, trong đó điểm sáng là dự án Dragon Hill City đã bán thành công 95% lượng hàng. Số lượng sản phẩm chung cư giao dịch thành công khoảng 300 căn, 200 căn đất nền đã được giao dịch còn lại là các sản phẩm shophouse, biệt thự, liền kề… Hiện tại giá đất nền tại TP. Hạ Long có tăng nhẹ khoảng 3% tại các dự án có tiềm năng cao và đồng bộ.

Còn tại thị trường Bắc Ninh, đa phần các dự án nhà ở đều tập trung ở các khu công nghiệp và các khu hành chính mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh có tới 18 dự án nằm ở các khu vực TP. Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong… Theo đánh giá của các chuyên gia, lực hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.

Ngoài các tỉnh thành trên, hiện nay một số tỉnh ở phía Bắc khác như: Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An… đều xuất hiện nhiều dự án phát triển nhà ở và có lượng giao dịch rất sôi động.

>> xem thêm

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area