Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>Web development agencytotally free people search sitestotally free people search sitesAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Chỉ những dự án này mới đủ điều kiện thế chấp ngân hàng?

Trong điều luật kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai cần phải có ngân hàng bảo lãnh. Điều đó cũng đồng nghĩa, các dự án phải có tài sản thế chấp. Vậy theo quy định của Luật pháp, những dự án nào mới được thế chấp ngân hàng?

Từ trước đến nay, việc các doanh nghiệp thế chấp dự án, nhà ở, công trình nhằm vay vốn ngân hàng để phát triển dự án và hoàn thành công trình nhà ở, sau đó thực hiện việc giải chấp là chuyện bình thường.

Cụ thể, theo Điều 147 – Luật Nhà ở có hiệu lực từ 1/7/2015, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở được thế chấp dự án hoặc nhà ở xây dựng trong dự án tại tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam để vay vốn cho việc đầu tư dự án hoặc xây dựng nhà ở đó.

Tuy nhiên trong Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản có quy định, chủ đầu tư muốn bán nhà hình thành trong tương lai phải có ngân hàng bảo lãnh. Mà muốn ngân hàng bảo lãnh thì đương nhiên phải có tài sản thế chấp.

những dự án này mới đủ điều kiện thế chấp ngân hàng

Vì thế những dự án được thế chấp phải là những dự án tiềm năng. Hiện tại ở Việt Nam, phải có đến khoảng 90% dự án được thế chấp. Ngay thâm chí cả những dự án của những chủ đầu tư uy tín được đem thế chấp cũng là chuyện bình thường.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, đa số các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đều vay vốn ngân hàng. Việc các doanh nghiệp vay tiền ngân hàng và thế chấp bằng chính tài sản hình thành bằng vốn vay là việc bình thường, đúng luật pháp. Vì thực tế, để triển trai một dự án, các doanh nghiệp bất động sản sẽ cần một nguồn vốn lớn và dài hạn. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo ít nhất 20% nguồn vốn tự có.

Các khách hàng đang có nhu cầu mua nhà cần lưu ý, nếu chủ đầu tư đã thế chấp dự án mà có nhu cầu bán, cho thuê thì doanh nghiệp phải giải chấp dự án trước khi ký hợp đồng huy động vốn, hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở, trừ trường hợp được khách hàng thuê, mua nhà ở và ngân hàng đồng ý.

Do đó, để khách hàng nắm bắt được thông tin, phía cơ quan quản lý cần phải công bố đầy đủ tất cả các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản thế chấp tại ngân hàng. Không nên để tình trạng bỏ xót và thiếu.

Ngoài ra, trước khi quyết định mua nhà, khách hàng cũng cần yêu cầu chủ đầu tư làm rõ việc hiện dự án này có đang thế chấp ngân hàng hay không, nếu có thì chủ đầu tư phải có điều khoản thoả thuận với ngân hàng và cam kết giải chấp theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: bán nhà chính chủ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>cheap web development pricespeople finderpeople finderAnonymously get advice from real peoplefree your mind
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري