Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرtotally free people search sitesSoftware and Marketing solutionsAnonymously get advice from real peoplegoogle people searchPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا345People List - Free People Search Toolمل numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Cập nhật thông tin mới nhất về các quận ở Hà Nội năm 2019

Địa ốc Hà Nội "nóng" từng ngày, TP HCM "hạ nhiệt"

Sau 11 năm mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã có sự thay đổi lớn về số lượng quận huyện. Tuy nhiên ngay cả những người đang làm việc và sinh sống tại đây, không phải ai cũng nắm được những thông tin này. Hiện tại, các quận ở Hà Nội thay đổi ra sao? mời các bạn tham khảo bài viết này trên Landber!

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rất nhiều thông tin, giúp bạn giải đáp câu hỏi về Hà Nội có bao nhiêu quận, đồng thời cập nhật những tín tức mới nhất về các quận ở Hà Nội năm 2019.

Tin liên quan: Quy định pháp luật việc ngân hàng bảo lãnh mua nhà ở hình thành trong tương lai?

Sau năm 2008, Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Số lượng quận huyện ở Hà Nội

Hà Nội có 30 đơn vị hành chính trực thuộc. Đây là thành phố có nhiều quận, huyện nhất cả nước. Hà Nội có 12 quận và 17 huyện.

Cụ thể các quận ở Hà Nội bao gồm: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên.

Các huyện bao gồm: Thanh Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Quốc Oai, Đan Phượng, Thanh Trì, Mỹ Đức, Ba Vì, Đông Anh, Thạch Thất, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Sóc Sơn và Mê Linh.

Số đơn vị hành chính Hà Nội

Số đơn vị hành chính cấp xã, phường, thị trấn của Hà Nội là 577 đơn vị. Đây là con số được tính sau thời điểm Hà Nội tiến hành chuyển đổi địa giới hành chính vào năm 2008. Hà Nội được hợp nhất với tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc địa phận huyện Lương Sơn ( Hòa Bình). Diện tích của thành phố lên đến 334.470,02 ha.

 

Hà Nội có 30 đơn vị hành chính trực thuộc
Hà Nội có 30 đơn vị hành chính trực thuộc

Hà Nội đã lọt top 17 thủ đô có diện tích lớn nhất trên thế giới sau lần hợp nhất này. Trong đó, 3 huyện Chương Mỹ, Sóc Sơn và Ba Vì có diện tích lớn nhất. Ngược lại, Ba Đình, Thanh Xuân và Hoàn Kiếm là 3 quận có diện tích nhỏ nhất.

Quận lớn nhất, đông dân nhất

Quận Đống Đa nằm phía Tây Nam nội thành với diện tích 9,96km2, dân số 387.400 người, mật độ dân số 38.896 người/km2, có 21 phường.

Quận nhỏ nhất

Đó là quận Hoàn Kiếm, nằm ở vị trí trung tâm của kinh thành Thăng Long xưa và Thủ đô Hà Nội ngày nay. Hoàn Kiếm nổi tiếng với nhiều phố cổ, gắn bó với nhiều làng nghề, phố nghề Hà Nội.

Đây là nơi đất hẹp, mật độ dân đông vào loại thứ hai trong số các quận (huyện) thành phố. Diện tích: 5,29km2; số dân 180.700 người, trung bình 34.159 người/km2 (Niên giám thống kê 2007).

Huyện ngoại thành lớn nhất

Trước ngày 1/8/2008 lớn nhất là huyện Sóc Sơn, nằm ở phía bắc Thủ đô cách trung tâm Hà Nội 30km, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh, Bắc Giang, có diện tích 306km2.

Hiện nay, huyện lớn nhất là Ba Vì với 424,34km2 gồm 31 xã và một thị trấn, dân số trên 26 vạn người gồm các dân tộc Mường, Dao, Kinh.

Ba Vì có sông Đà bọc phía Tây, sông Hồng bao phía bắc và Đông sông Tích chảy giữa. Không chỉ có vậy, trong huyện cũng có những dãy núi Lôi Sơn, Tùng Sơn, Cẩm Sơn, Mộng Sơn, La Phù, núi Chẹ… và cao nhất là đỉnh Tản Viên (trên 280m). Đây là huyện xa trung tâm Thủ đô nhất, có nhiều tiềm năng du lịch và cũng đang là nghèo nhất.

quận ở hà nội
Tốc độ đô thị hóa tại Hà Nội diễn ra khá nhanh

Sự thuận lợi về địa lý và sự phát triển địa ốc các quận ở Hà Nội

Hà Nội nằm ở vị trí Tây Bắc của vùng đồng bằng sông Hồng, tiếp giáp phần phía Đông với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Phía Tây với Phú Thọ và Hòa Bình, phía Nam với Hòa Bình, Hà Nam. Phía Bắc với 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.

Địa hình đồng bằng chiếm 3/4 diện tích Hà Nội. Vùng đồng bằng trù phú bậc nhất là đồng bằng sông Hồng. Còn lại là đồi núi, thuộc địa phận các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Quốc Oai. Đây cũng là điểm thuận lợi để Hà Nội phát triển các dự án nhà ở, công trình cao tầng. Hơn 10 năm qua, quá trình đô thị hóa ở Hà Nội diễn ra khá nhanh.

Có thể nói, với sự tăng tốc và bứt phá mạnh mẽ cả về kinh tế và hạ tầng đô thị, thị trường bất động sản Hà Nội đang ngày càng phát triển. Đặc biệt, nhu cầu về nhà ở tại Thủ Đô là rất lớn, đặc biệt là ở các quận nội thành Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà tại các quận ở Hà Nội, có thể truy cập vào website uy tín hàng đầu về bất động sản: Landber.com cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ kho tin chính chủ. Với nguồn hàng phong phú khoảng 2000 tin bất động sản chính chủ được update hàng này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc tìm mua nhà.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/cap-nhat-thong-tin-moi-nhat-ve-cac-quan-o-ha-noi-nam-2019.html

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرzaba searchcheap web development pricesAnonymously get advice from real peopletotally free people search sitesPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا435People List - Free People Search Toolمل numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري