Advertisement Area

Cách bố trí phòng làm việc thuận phong thủy để sự nghiệp thăng tiến

Cách bố trí phòng làm việc thuận phong thủy để sự nghiệp thăng tiến

Bàn làm việc hay phòng làm việc tác động rất lớn tới sự thịnh suy trong sự nghiệp của mỗi người vì thế nếu muốn sự nghiệp phát triển nhanh chóng hãy chú ý cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy dưới đây:

Lựa chọn phương vị tốt đặt bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, phòng làm việc có vị trí tốt là khi có bàn làm việc đặt dựa vào bức tường vững chắc, bên trái là cửa sổ mở ra ngoài với cảnh thiên nhiên, ánh sáng và gió mát đầy đủ. Ngoài ra, phòng làm việc sử dụng đồ dùng thích hợp, bố trí hài hòa càng làm tăng thêm vận khí tốt cho người làm việc phát huy tốt khả năng và nhiệt huyết hơn với công việc.

Vị trí ngồi làm việc có thể thấy cửa ra vào

Đặt bàn làm việc ở vị trí tốt nhất có thể thấy cửa ra vào. Trong trường hợp góc làm việc đặt ở vị trí không thuận lợi bạn nên đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn sao cho phản chiếu được hình ảnh của cửa ra vào.

Cách bố trí phòng làm việc thuận phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
Lựa chọn phương vị tốt đặt bàn làm việc

Phòng làm việc, bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ

Dòng lưu chuyển của luồng khí tốt xung quanh bàn làm việc rất được chú trọng trong phong thủy. Nếu bàn làm việc bừa bộn có tác động lớn tới luồng di chuyển của khí. Vì thế muốn bàn làm việc thu được nhiều vượng khí bạn nên hoàn thành hết công việc tồn đọng, giải quyết sự bừa bộn để tránh ảnh hưởng tới tâm trạng hay tiến độ công việc.

Lựa chọn vị trí khi ngồi họp

Khi tham dự các buổi họp trong công ty, để tiếp thu tốt nhất và tỉnh táo nhất bạn nên lựa chọn chỗ ngồi phù hợp. Vị trí ngồi hướng tây bắc đối diện hướng đông nam được cho là vị trí thuận lợi nhất với lãnh đạo hay đưa ra quyết định quan trọng. Ngược lại bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi trình bày quan điểm, vấn đề.

Trong trường hợp không thể xác định được phương hướng trong phòng họp bạn nên chọn vị trí xa nhất nhưng vẫn nhìn thấy cửa ra vào. Đặc biệt nếu tham dự phỏng vấn chỗ ngồi thường cố định thì bạn nên điều chỉnh ghế để góc nhìn bao quát được cửa ra vào.

Lựa chọn loại cây phù hợp với vận mệnh đặt trên bàn làm việc

Các nhà nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra rằng cây xanh không những có tác dụng trang trí mà còn giúp tăng sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc cho con người, từ đó rút ngắn khoảng cách thành công hơn. Một số loại cây đẹp phù hợp với môi trường văn phòng như cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây hoa thủy tiên, …

Cách bố trí phòng làm việc thuận phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
Lựa chọn loại cây phù hợp với vận mệnh đặt trên bàn làm việc

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số điều sau trong bố trí bàn làm việc

– Tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang. Vị trí này sẽ khiến người ngồi làm việc luôn có cảm giác áp lực.

– Tránh đặt bàn làm việc ở vị trí tiếp giáp hay đối diện với cửa nhà vệ sinh

– Tránh đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa cánh, mép phải bàn làm việc không nên kê sát tường và lựa chọn ghế ngồi có kích thước vừa phải, có chỗ đặt tay, chỗ dựa, đặc biệt hạn chế để giấy trắng trên mặt bàn.

– Không nên đặt bàn làm việc gần sát cửa sổ hành lang. Đây là nơi thu nạp cả luồng khí xấu và tốt, đặc biệt cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ thu nạp nhiều khí không tốt do người đi lại nhiều.

Một mẹo nhỏ đơn giản khác giúp tăng sức sống trong phòng làm việc chính là đặt một chiếc bát nhỏ có thả vài lá cây bạc hà vừa mang tới hương thơm dễ chịu vừa giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area