Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرpeople search websitesWeb development agencyAnonymously get advice from real peoplepeople search websitesPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا1People List - Free People Search Toolمل numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà ở Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm sinh sống và mua nhà ở Hà Nội kinh nghiệm dưới đây là những thông tin được các nhà đầu tư kinh nghiệm lâu năm chia sẻ để việc mua nhà ở Hà Nội thuận lợi hơn …

Tin liên quan: Hoài Đức, HN: tăng cường xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp

Mua nhà ở Hà Nội có đầy đủ giấy tờ pháp lý đảm bảo
Mua nhà ở Hà Nội có đầy đủ giấy tờ pháp lý đảm bảo

Với số tiền huy động để mua nhà khoảng dưới 1 tỷ đồng nhu cầu thông thường của người mua nhà ở Hà Nội chủ yếu hướng tới các tiêu chí như:

+ Gần trung tâm để thuận tiện cho đi làm, cái cái học tập như quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Cầu
Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.

+ Mua nhà ở Hà Nội có đầy đủ giấy tờ pháp lý đảm bảo

+ Ngôi nhà trong ngõ hẻm rộng và ít nhất 2 xe máy tránh nhau được. Nhà gần đường lớn để taxi có thể đón gần nhà.

+ Diện tích nhà nhỏ hơn 30m2 giá thành trong khoảng 1 tỷ đồng.

Tất nhiên những tiêu chí trên không thể đáp ứng được đầy đủ và rất khó để tìm được ngôi nhà trên. Tuy nhiên nếu tìm hiểu thực tế, chắt lọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như bạn bè, truyền miệng, …thì việc tìm mua nhà ở Hà Nội đảm bảo các tiêu chí trên là khá nhiều.

1. Cách chắt lọc thông tin

Để đỡ mất công đi tìm nhà bạn hãy chắt lọc thông tin ban đầu. Chẳng hạn như có 1 căn nhà rao bán quảng cáo “bán nhà khu Cầu Giấy diện tích 20m2, có sổ đỏ, an ninh tốt, đi lại thuận tiện, giá 300 triệu, liên hệ …” Chắc chắn thông tin này rất khó tin bởi đó chỉ là chiêu trò câu khách của cò mồi. Họ sẽ dẫn bạn đi vòng và giới thiệu hàng loạt các căn nhà khác nhau và dĩ nhiên bạn vẫn mất phí. Nếu có đúng như vậy thì ngôi nhà rao bán chắc chắn trong diện sắp giải tỏa hay có xảy ra tranh chấp, …

Cách chắt lọc thông tin

Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà trước khi chọn mua
Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà trước khi chọn mua

– Nhà rao bán phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng thì sẽ đảm bảo là chính chủ đăng tin hơn là môi giới bởi môi giới thường không ghi địa chỉ cụ thể.

– Giá bán nhà có sổ đỏ ít nhất phải 40 triệu đồng/m2. Nếu chưa có sổ giá bán khoảng 30 triệu
đồng/m2.

– Nhà đăng bán có địa chỉ rõ ràng và bạn có thể qua xem nhà trước rồi ưng sẽ gặp chủ nhà.

2. Tìm hiểu về tính pháp lý

Muốn biết ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không bạn có thể tới cơ quan địa chính phường nơi nhà đất tồn tại để tìm hiểu thông tin quy hoạch hoặc có thể hỏi người dân khu vực đó. Lưu ý không nên nêu đích danh căn nhà cần mua đề phòng trường hợp chủ nhà có sự kết nối với người khác để tung tin thiếu chính xác.

Mua nhà ở Hà Nội theo phong thủy
Mua nhà ở Hà Nội theo phong thủy

Xem sổ đỏ nếu 2 tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất thì có nghĩa ngôi nhà này không được cấp phép xây dựng. Trong trường hợp nhà nước thu hồi chỉ được tính giá trị đất để đền bù chứ không tính tới giá trị tài sản nhà ở. Nếu diện tích thực là 30m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ ghi 27m2 thì chứng tỏ 3m2 thừa kia là do chủ nhà xâm lấn vì thế hãy thương lượng để tính giá tiền theo số liệu nêu trong sổ đỏ. Yêu cầu gặp chính chủ mang tên sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên.

 

3. Chọn nhà đất và trả giá

– Ngõ trước nhà mua cần ít nhất 2m để 2 xe máy có thể tránh nhau

– Nhà không nên chọn vị trí cách đường lớn quá 50m để thuận tiện cho tình huống khẩn cấp

– Mua nhà ở Hà Nội gần bệnh viện, nhà trẻ, trường học, trung tâm thương mại, chợ, …

– Mặt tiền nhà mua ít nhất 3,5m để thuận lợi cho bố trí đồ đạc

– Nhà mua đã xây sẵn 3 tầng hoặc 4 tầng không nên mua nhà xây mới mà chưa ở vì đây thường là nhà mau để bán

– Với những ngôi nhà chỉ có 17m2 nhưng 2 hoặc 3 tầng đua ban công ra ngõ tới 22m2 thì sẽ rất tốt cho việc ăn gian diện tích

– Tránh mua nhà ngõ cụt hay nhà có đường thẳng đâm vào

– Sau khi tìm hiểu mặt bằng chung giá khu vực hãy trả giá giảm đi 30% xuống 20% so với giá chủ nhà đưa ra để thương lượng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà ở Hà Nội sẽ giúp bạn sớm tìm mua được ngôi nhà ưng ý.

Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/mua-nha-o-ha-noi.html

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area
Contractor
zestaw stołowy
 Transformers driving school
The ultimate wordpress backlinks generator>وظائف اونلاين , موقع وظائف , ابحث عن وظائف , Wazayef online,Wazayefوكالة انجاز الاتحاد للسياحة و السفرfree people search yahoocheap web development pricesAnonymously get advice from real peoplefree people search yahooPhone number checker , Who is calling?
موقع سبح الاسلامي ا43People List - Free People Search Toolمل numberpedia,scam numbers,get numbers,check who calls,who called me, who calls me, unknown number, number phone, who is calling. Was made to defame tricksters, spammers and phony offers. The people group for telephone numbers and telephone spam! In the event that you have gotten such a call or message اكبر تجمع للمحامين في مصر , ابحث و تواصل مع المحامين في مصرموقع سبح الاسلامي و الاخباري