Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 1

Những ngôi nhà mặt tiền nơi Quận 1 đông người qua lại luôn là sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận 1 bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy của những người lừa đảo. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lưu ý cần thiết nhất trong quá trình mua bán sản phẩm bất động sản này.

Những lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 1

Vị trí thuận tiện

Vị trí ngôi nhà chính là tiêu chí hàng đầu mà mọi người quan tâm khi xem xét, lựa chọn một căn nhà. Bởi vì, nó có ảnh hưởng rất lớn đến đi lại, sinh hoạt, tài vận,… của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đối với những ngôi nhà mặt tiền thì vị trí của căn nhà phải thuận tiện cho việc đi lại của mọi thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, người ta thường xem xét đến các yếu tố như khu vực đường xung quanh, có bị ngập nước hay không,… Đặc biệt, nếu là người cẩn thận, bạn nên quan tâm đến việc nếu xảy ra những trường hợp khẩn cấp như cứu hỏa, cứu thương,… thì xe có vào được không.

Mua bán nhà mặt tiền tại Quận 1

Yếu tố phong thủy

Nếu bạn là người làm ăn buôn bán thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Ngôi nhà không những vị trí đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Hiện nay, có nhiều trường hợp dù mua nhà mặt tiền nhưng làm ăn buôn bán khó khăn do phạm phong thủy. Vì vậy, khi mua bán nhà mặt tiền bạn cần lưu ý những vấn đề như:

  • Bạn không nên chọn nhà mặt tiền nằm ở góc ngã ba hay những nơi xe chạy hướng thẳng vào nhà. Như vậy rất không an toàn và cũng là điều không nên trong phong thủy.
  • Không nên mua nhà gần chùa, nhà thờ, miếu hay nghĩa trang bởi vì nơi này thường có rất nhiều âm khí sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của bạn.
  • Tránh mua nhà có cột điện chắn ở phía trước cửa vì dễ gây cháy nổ, chập điện,… gây nguy hiểm cho gia đình của mình. Ngoài ra, nhiều người cho rằng cột điện như một cây nhang điện được thắp lên nhằm mục đích thờ cúng. Điều này vô cùng không hợp phong thủy, xui xẻo.

Mua bán nhà mặt tiền chính chủ

Tìm hiểu môi trường xung quanh ngôi nhà

Trước khi mua nhà mặt tiền, bạn hãy tìm hiểu về tiểu sử ngôi nhà, đường phố xung quanh,… qua hàng xóm xung quanh. Ngôi nhà có đông người qua lại, xe cộ hay không? Những thông tin tưởng chừng không quan trọng này sẽ giúp bạn giành được lợi thế khi đàm phán giá cả.

Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý

Nếu bạn là người cần mua bán nhà Quận 1 thì việc yêu cầu các giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, sổ hồng,.. là vô cùng quan trọng. Bạn chỉ nên giao dịch với những nơi có đầy đủ các giấy tờ bất động sản chứ không nên chỉ có giấy tay hay mua những bất động sản đang tranh chấp.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 1. Những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được cho mình ngôi nhà phù hợp phong thủy, giá tốt.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *