Advertisement Area

4 Quy Tắc Đầu Tư Bất Động Sản Sinh Lời Bạn Cần Nắm Vững

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, song một quyết định sai lầm có thể biến thành tiêu sản(không sinh lời). Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm tài sản và tiêu sản dẫn đến thua lỗ khi quyết định đầu tư.

Dưới đây là 4 quy tắc đầu tư bất động sản sinh lời dành cho nhà đầu tư. Những quy tắc này chính là để giúp các nhà đầu tư phân biệt giữa hai khái niệm tài sản và tiêu sản.

Bất Động Sản “Đẻ” Ra Tiền Mới Được Gọi Là Tài Sản

Tài sản là kết quả của suất đầu tư mang lại thu nhập, có sự gia tăng giá trị hoặc chốt lời cụ thể. Còn tiêu sản là những món không sinh ra đồng nào, thậm chí còn bị thua lỗ và thâm hụt.
Các nhà đầu tư đừng bao giờ nghĩ bất động sản là tài sản. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn tưởng là đang đầu tư vào một tài sản nhưng nhưng thực chất đó lại là tiêu sản.4 quy tắc đầu tư bất động sản

Bất Động Sản Đưa Vào Khai Thác Mới Là Tài Sản

Nếu bạn đầu tư bào một bất động sản nhưng lại bỏ hoang, không thể khai thác, mua dễ bán khó… chính là suất đầu tư tiêu sản. Ví dụ, mua căn hộ hoàn thiện khai thác cho thuê thu về dòng tiền hàng tháng được xem là đầu tư tài sản. Trong khi đó mua sỉ cả sàn căn hộ đang xây dựng dự định bán lại ăn chênh lệch nhưng thanh khoản thị trường suy giảm, phải ôm hàng trong suốt thời gian dài thì chính là tiêu sản.

Nên Đầu Tư Bất Động Sản Đầu Tư Bằng Vốn Tự Có

Điều này có nghĩa rằng tài sản hay tiêu sản phụ thuộc rất lớn vào nguồn gốc dòng tiền đầu tư. Đầu tư địa ốc bằng vốn vay, tỷ suất biến thành tiêu sản cao hơn. Vì nếu trong tay bạn hiện tại chỉ có 1 đồng nhưng muốn đầu tư tài sản 10 đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn phải vay 9 đồng, để rồi phải “còng lưng” trả lãi vay, thì đây là suất đầu tư bất ổn, có xu hướng biến thành tiêu sản do chi phí tài chính ăn vào vốn gốc.

Bất Động Sản Có Pháp Lý Hoàn Chỉnh Mới Là Tài Sản

Vì sao đầu tư vào những dự án có pháp lý hoàn chỉnh mới gọi là tài sản. Vì nếu đầu tư vào bất động sản có tranh chấp, pháp lý mất nhiều thời gian mới hoàn thành hoặc không thể hoàn thiện theo đúng quy định của pháp luật thì trên 90% khả năng đây là suất đầu tư tiêu sản (thua lỗ, mất tiền).

Hiện nay, trong đầu tư bất động sản, có rất nhiều các biến số ảnh hưởng đến giá trị tài sản (khiến cho địa ốc tăng mạnh hoặc lao dốc chỉ trong thời gian ngắn). Đó là sự thay đổi chính sách về pháp lý nhà đất, sự điều chỉnh chính sách tín dụng, sự dư thừa nguồn cung làm ảnh hưởng đến lực cầu và tất nhiên không thể thiếu những biến động của nền kinh tế. Do đó, nhà đầu tư cần phải thận trọng khi tham gia vào quá trình kinh doanh bất động sản.

>> Mua Nhà Đất Hà Nội Dưới 1 Tỷ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area