Advertisement Area

4 lỗi sai cơ bản khi sửa nhà 90% gia đình Việt mắc phải

4 lỗi sai cơ bản khi sửa nhà 90% gia đình Việt mắc phải

Sửa nhà ở vốn không phải là việc dễ dàng thậm chí không tính toán cẩn thận bạn rất dễ mắc vào việc lạm chi ngân sách. Chỉ cần sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”. 4 lỗi cơ bản khi sửa nhà rất nhiều gia đình Việt mắc phải sau đây bạn nên tham khảo để phòng tránh …

4 lỗi sai cơ bản khi sửa nhà 90% gia đình Việt mắc phải

1. Sửa chữa quá nhiều hạng mục trong nhà ở

Sai lầm phổ biến đầu tiên rất nhiều gia đình mắc phải khi sửa nhà chính là việc sửa sang quá nhiều thứ cùng lúc. Thực tế nhiều gia đình muốn thay đổi diện mạo cho ngôi nhà nên cố gắng sửa càng nhiều hạng mục càng tốt. Trong khi cải tạo nhà ở vốn không phải dễ dàng, sửa chữa nhiều thứ sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên hỗn độn mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí. Lời khuyên dành cho bạn chỉ nên tập trung sửa sang từng phần thật hoàn thiện hơn là sửa cùng 1 lúc nhiều hạng mục.

4 lỗi sai cơ bản khi sửa nhà 90% gia đình Việt mắc phải
nhiều gia đình muốn thay đổi diện mạo cho ngôi nhà nên cố gắng sửa càng nhiều hạng mục càng tốt

2. Tự sửa nhà

Thông thường muốn cải tạo nhà hoàn hảo bạn phải chi một khoản tài chính kha khá cho việc này. Tuy nhiên nhiều gia đình lại lựa chọn cách tự sửa nhà với mong muốn tiết kiệm chi phí. Nếu nhà bạn có kỹ năng và khả năng thực hiện việc này thì rất tốt. Tuy nhiên nếu không có đủ kỹ năng mà chỉ dựa trên phỏng đoán thì làm việc không đạt như hiệu quả mong muốn. Do đó trước khi tự sửa nhà bạn cần đặt ra câu hỏi mình đã tham gia sửa chữa nhà ở hay chưa? Mình có thể làm tốt việc này mà không cần thợ lành nghề hay không?

3. Chọn nhà thầu có mức giá sửa nhà thấp

Vấn đề tiếp theo nhiều gia đình đang gặp phải là việc chọn nhà thầu có chi phí thấp. Tất nhiên ai cũng mong muốn chi ra số tiền thấp nhất có thể cho việc sửa nhà, tuy nhiên khi chọn nhà thầu thi công không nên chỉ căn cứ chọn vì giá mà cần chú ý tới chất lượng đội ngũ thi công.

4 lỗi sai cơ bản khi sửa nhà 90% gia đình Việt mắc phải
khi chọn nhà thầu thi công không nên chỉ căn cứ chọn vì giá mà cần chú ý tới chất lượng đội ngũ thi công.

4. Không dự trù các phương án dự phòng khác

Thông thường quá trình sửa chữa nhà ở ít khi diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra, tuy nhiên chúng ta cần dự trù các phương án khác nhau để giải quyết các vấn đề phát sinh. Các chuyên gia khuyên bạn nên dự phòng tối thiểu 10% thời gian và kinh phí cho việc cải tạo nhà ở bởi nhiều lý do khách quan khác nhau thời gian có thể xê dịch và kéo theo đó là những khoản chi phí phát sinh khác.

Xem thêm:

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement Area